Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Quốc hội Colombia xem xét kế hoạch phát triển trị giá 270 tỷ USD

Ngoài ra, kế hoạch khung này còn đề ra mức đầu tư khoảng 25 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng thế hệ thứ tư, nhằm tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế – với mục tiêu được đề ra là mức 4%/năm trong giai đoạn 2015-2018. Mức đầu tư được đề ra trong kế hoạch này đã giảm 6,5 tỷ USD so với dự thảo đầu tiên, nhằm phù hợp hơn với nguồn thu ngân sách đang sụt giảm do giá dầu thô xuống thấp trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, một số nhà kinh tế độc lập dự báo mức tăng trưởng kinh tế của Colombia trong năm nay và năm tới chỉ đạt ngưỡng 3,5%, thấp hơn khá nhiều so với mức 4,6% đạt được trong năm 2014 do tác động từ việc giá dầu sụt giảm.

Thủ đô Cartagena, Colombia. (Nguồn: CNN)
Ngày 20/3, lưỡng viện Quốc hội Colombiađã bỏ phiếu thông qua sơ bộ Kế hoạch phát triển Quốc gia do Chính phủ đề xuất, trong đó đặt ra mức đầu tư công 269,34 tỷ USD trong vòng 4 năm tới.
Mức đầu tư được đề ra trong kế hoạch này đã giảm 6,5 tỷ USD so với dự thảo đầu tiên, nhằm phù hợp hơn với nguồn thu ngân sách đang sụt giảm do giá dầu thô xuống thấp trên thị trường thế giới.
Trong các biện pháp được đề ra trong kế hoạch này, đáng chú ý có việc đơn giản hóa thủ tục cấp phép môi trường, với quy định các cơ quan chức năng chỉ có tối đa 120 ngày để xem xét đơn đề nghị, nhằm tạo thuận lợi hơn cho hoạt động của các công ty khai thác dầu khí.
Bên cạnh đó, Kế hoạch phát triển cũng đề ra một cơ chế quản lý mỏ và thuế khoáng sản mới nhằm giảm nhẹ nghĩa vụ tài chính công của các công ty dầu khí.
Theo Bộ trưởng Mỏ và Năng lượng Tomás González, những điều chỉnh này nhằm giúp Colombia đảm bảo duy trì sản lượng khai thác khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày trong vòng 4 năm tới.

Những đổ vỡ tỷ USD

Trước việc đất dự án bị bỏ hoang nhiều năm, dư luận Quảng Ngãi đã không khỏi bức xúc


Ngoài ra, kế hoạch khung này còn đề ra mức đầu tư khoảng 25 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng thế hệ thứ tư, nhằm tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế – với mục tiêu được đề ra là mức 4%/năm trong giai đoạn 2015-2018.
Tuy nhiên, một số nhà kinh tế độc lập dự báo mức tăng trưởng kinh tế của Colombia trong năm nay và năm tới chỉ đạt ngưỡng 3,5%, thấp hơn khá nhiều so với mức 4,6% đạt được trong năm 2014 do tác động từ việc giá dầu sụt giảm.
Để có hiệu lực, Kế hoạch Phát triển Quốc gia trên còn phải được Thượng viện và Hạ viện Colombia bỏ phiếu thông qua một cách riêng rẽ trong các phiên họp toàn thể của mỗi cơ quan lập pháp này, với thời hạn chậm nhất là tháng Năm tới./.