Quyền anh có thể bị loại khỏi Olympic

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cảnh báo nếu tiếp tục coi nhẹ 1 số quy định, quyền anh có thể bị loại khỏi Olympic 2020. Tuyên bố trên được IOC đưa ra s

Đánh bại Valencia, Atletico rút ngắn cách biệt với Barca
Ông Miura đối mặt với bậc thầy Nhật Bản
Monaco tiếp tục tin tưởng HLV Leonardo Jardim

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cảnh báo nếu tiếp tục coi nhẹ 1 số quy định, quyền anh có thể bị loại khỏi Olympic 2020.

Tuyên bố trên được IOC đưa ra sau cuộc họp hai ngày ở Pyeongchang (Hàn Quốc), trước thềm Olympic mùa đông 2018. Chủ tịch IOC Thomas Bach nói ông “cực kỳ lo lắng” về khả năng điều hành của Hiệp hội quyền anh quốc tế (AIBA).

Quyền anh có thể bị loại khỏi Olympic bởi sự yếu kém trong điều hành. Ảnh: PA.

Quyền anh có thể bị loại khỏi Olympic bởi sự yếu kém trong điều hành. Ảnh: PA.

“Chúng tôi cực kỳ lo lắng về khả năng quản lý của AIBA. IOC có quyền tham khảo đưa quyền anh vào chương trình của Olympic trẻ Buenos Aires 2018 hay Olympic Tokyo 2020 hay không”, Bach nói.

IOC đã tham khảo báo cáo của AIBA về công việc điều hành, công tác trọng tài, quá trình kiểm tra doping của quyền anh và nhận thấy không hài lòng. AIBA tuyên bố họ đã tuân thủ toàn bộ 1 số đề nghị của IOC.

Cơ quan quản lý môn quyền anh nói rằng họ nhận thấy thất vọng khi nhận được thông báo của IOC. AIBA tuyên bố họ hy vọng IOC “hiểu rằng toàn bộ 1 số công đoạn đã được thực hiện theo quy định trong 1 dao động thời gian thậm chí dài hơn đề nghị và các bước đi tích cực đã được áp dụng trong thời gian gần đây. Đó là bằng chứng cho thấy nỗ lực mạnh mẽ và tinh thần tự giác 1 sốh tân của AIBA”.

Tuần trước, IOC đã bày tỏ sự quan ngại về việc chủ tịch tạm quyền của AIBA Gafur Rakhimov bị xem là 1 “ông trùm tội phạm” ở Uzbekistan theo cảnh báo của Bộ tài chính Mỹ.

Chủ tịch Thomas Bach cũng nói rằng công tác trọng tài trong 1 số trận quyền anh thường xuyên có vấn đề và đây là việc khiến IOC lo ngại nhất sau khi xem lại 1 sốh chấm điểm 1 số trận đấu ở Olympic 2016.

Vĩnh San

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0