Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

REE giảm lợi nhuận, tăng cổ tức 2015

Giải thích thêm về kế hoạch doanh thu, lợi nhuận của lĩnh vực điện, nước năm nay lần lượt là 300 tỷ đồng và 500 tỷ đồng, bà Thanh cho hay vì đơn vị đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực này theo dạng công ty liên kết, dưới 50% vốn nên REE không được ghi nhận doanh thu vào công ty mà ghi nhận dưới dạng vốn chủ sở hữu. Theo đó, công ty đặt doanh thu 2. 777 tỷ đồng, tăng 5,6%, nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ 937 tỷ đồng, giảm 11,8%. Theo Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh, mặc dù không sở hữu cổ phiếu nào của REE, nhưng sự góp mặt của bà Hoa sẽ giúp công ty tiếp nhận nhiều phản hồi khách quan khi giữ vị trí thành viên Hội đồng quản trị độc lập.  . Theo lý giải của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội …

Tại đại hội cổ đông Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (Mã CK: REE ) sáng nay, cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2015. Theo đó, công ty đặt doanh thu 2.777 tỷ đồng, tăng 5,6%, nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ 937 tỷ đồng, giảm 11,8%.
Theo lý giải của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, năm nay mảng điện, nước sẽ không còn thuận lợi như những năm trước, trong khi mảng cơ điện (M&E) đang phải cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, bà Thanh cho hay hoạt động M&E công ty đang chủ động hợp tác với các nhà thầu xây dựng, đồng hành cùng chủ đầu tư. Ngoài ra, REE cũng sẽ tái cơ cấu các khoản đầu tư trong danh mục nhằm thoái vốn hiệu quả hoặc chuyển đổi cơ cấu tỷ lệ sở hữu trong những hạng mục đầu tư dài hạn.


Dự kiến, cổ tức năm nay của công ty là 25%, trong đó, tiền mặt chiếm 10%, bằng cổ phiếu 15%. Đây là mức cổ tức cao hơn nhiều so với 2014 là 16%.
Giải thích thêm về kế hoạch doanh thu, lợi nhuận của lĩnh vực điện, nước năm nay lần lượt là 300 tỷ đồng và 500 tỷ đồng, bà Thanh cho hay vì đơn vị đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực này theo dạng công ty liên kết, dưới 50% vốn nên REE không được ghi nhận doanh thu vào công ty mà ghi nhận dưới dạng vốn chủ sở hữu. Hiện chỉ có một công ty REE nắm giữ trên 50% vốn điều lệ là Thủy điện Thác Bà (61%). Với kế hoạch lợi nhuận sau thuế 500 tỷ đồng cho mảng điện, nước, ROE của lĩnh vực này chỉ khoảng 12,5% thấp hơn mức kỳ vọng 15%.
Đối với mảng bất động sản, cho thuê văn phòng, REE vẫn còn trống 4%, doanh thu tương đương 40.000 USD một tháng. Còn dự án số 11 Đoàn Văn Bơ, quận 4 (TP HCM) công ty sẽ khởi công vào quý II và khai thác năm 2017. Với diện tích đất gần 4.600m2, toà nhà sẽ có 5 tầng hầm, 35.000m2 văn phòng cho thuê, gấp đôi so với diện tích văn phòng cho thuê hiện nay của REE ở số 9 Đoàn Văn Bơ. Tổng vốn đầu tư dự án là 1.200 tỷ đồng. 
Đại hội cũng đã thông qua việc bầu bà Đinh Thị Hoa (Chủ tịch Hội đồng quả trị Thiên Ngân) vào thành viên Hội đồng quản trị độc lập của công ty. Theo Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh, mặc dù không sở hữu cổ phiếu nào của REE, nhưng sự góp mặt của bà Hoa sẽ giúp công ty tiếp nhận nhiều phản hồi khách quan khi giữ vị trí thành viên Hội đồng quản trị độc lập. 
Năm 2014, REE đạt doanh thu 2.629 tỷ đồng, tăng gần 9% so với 2013. Lợi nhuận sau thuế doanh nghiệp đạt 1.061 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ. Trong số lợi nhuận mà công ty đạt được, mảng điện, nước mang lại lợi nhuận nhiều nhất với 518 tỷ đồng, chiếm gần 49% tổng lãi. Như vậy, với mức tăng trưởng trên, công ty quyết định chi thưởng cho ban lãnh đạo.
Theo đó, tổng  lương thưởng chi trả ban giám đốc công ty (3 người) là 5,78 tỷ đồng; thù lao hội đồng quản trị và ban kiểm soát 3,2 tỷ đồng. Tiền lương bình quân của công nhân viên tại REE là 10,22 triệu đồng một tháng, tăng 35% so với 2013.