Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Ronaldo: ‘Real đã chinh phục trái tim tôi’

Siêu sao 33 tuổi viết tâm thư gửi người hâm mộ Real Madrid, sau khi gia nhập Juventus.

“Những năm khoác áo Real, sống ở Madrid có lẽ là thời gian hạnh phúc bậc nhất cuộc đời tôi. Không có gì diễn tả được sự biết ơn của tôi dành cho đội bóng, CĐV và đô thị này. Lời cảm ơn có lẽ chưa đủ để đáp lại tình thương của mọi người cho tôi.

Tuy nhiên, đã đến khi tôi nên bắt đầu 1 chương mới trong sự nghiệp. Vì thế, tôi đề đạt có đội bóng, xin ra đi. Tôi rất tiếc vì mọi chuyện diễn ra như thế này. Và mong rằng những người ủng hộ sẽ hiểu cho tôi.

Chín năm qua thật là phi thường và độc nhất. Đó là thời gian tôi được đắm chìm trong đại dương cảm xúc, vì Real đã có đến những điều tốt đẹp nhất. Tôi cũng sẽ không quên đấy chính là nơi tôi mê mẩn bóng đá 1 nhữngh say đắm, không đâu sánh bằng.

Ronaldo viết tâm thư mùi mẫn khi rời Real sau chín năm gắn bó. Ảnh: Reuters.

Ronaldo viết tâm thư mùi mẫn khi rời Real sau chín năm gắn bó. Ảnh: Reuters.

Tôi đã sát cánh trên sân và kề vai trong phòng thay đồ cộng những đồng đội xuất chúng. Tôi cảm nhận được tình cảm dạt dào của người hâm mộ phía sau. Tất cả đã cộng làm nên ba chức vô địch Champions League không ngừng nghỉ, và cũng là bốn danh hiệu trong vòng năm năm. Tôi cũng được tận hưởng vinh quang cá nhân như bốn danh hiệu Quả Bóng Vàng, và ba Chiếc Giày Vàng. Tất cả là nhờ vào đội bóng tài năng và cừ khôi này.

Real đã chinh phục trái tim tôi, cũng như gia đình. Đó là nguyên nhân tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn bộ: đội bóng, chủ tịch, những giám đốc, những người quý khách, những HLV, bác sĩ và những nhân viên hoàn hảo. Họ đã góp phần tạo nên 1 bộ máy khổng lồ từ chi tiết nhỏ nhất.

Một lần nữa tôi dành lời cảm ơn vô hạn tới những CĐV. Tôi cũng biết ơn bóng đá Tây Ban Nha. Trong chín năm qua, tôi đã đối đầu hàng loạt cầu thủ đại tài. Tôi luôn tôn trọng và công nhận tài năng của họ.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy thời khắc cuối cộng đã đến. Tôi ra đi nhưng chiếc áo, biểu trưng đội bóng cộng sân Santiago Bernabeu sẽ tồn tại vĩnh cửu trong tâm trí tôi, dù ở bất cứ đâu. Cảm ơn mọi người. Và tất nhiên, tôi không quên nhắc lại câu nói Thứ nhất của tôi khi đến đấy chín năm trước: Hala Madrid! (Tiến lên Madrid)”.

Xuân Bình (dịch)

Bạn đang xem chuyên mục the thao etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.