Samsung sẽ chuyển hơn 20.000 máy móc sang Việt Nam

Samsung sẽ chuyển hơn 20.000 máy móc sang Việt Nam

. Để chuyển sang sản xuất các điện thoại vỏ hợp kim nhôm như Apple, Samsung cũng sẽ chuyển hơn 20. 000 máy cán kim loại đến các nhà máy tại Việt Nam,

Du lịch Việt Nam mất hàng trăm triệu USD vì ‘tham bát bỏ mâm’
Việt Nam lần đầu có đường bay thẳng tới châu Phi
Lãnh đạo IMF: ‘Việt Nam sẽ có tương lai xán lạn nếu cải cách tốt’
. Để chuyển sang sản xuất các điện thoại vỏ hợp kim nhôm như Apple, Samsung cũng sẽ chuyển hơn 20. 000 máy cán kim loại đến các nhà máy tại Việt Nam, một nguồn tin thân cận cho biết trên Wall Street Journal. Tuy nhiên, với các số liệu gần đây từ Trung Quốc, ho thấy Samsung đang tụt dần về vị trí hãng điện thoại lớn thứ 4 tại đây, sau Apple, Xiaomi và Huawei, tương lai mảng di động của hãng vẫn còn chưa chắc chắn. Quy mô khổng lồ từng là tài sản lớn nhất của hãng, cho phép Samsung có lợi nhuận lớn nhờ số smartphone bán ra

Samsung Electronics công bố rót 8,9 tỷ USD vào các nhà máy ở Việt Nam (tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM). Họ cũng đang đề nghị được bố trí một nhà ga chuyên dụng, phục vụ hàng hóa xuất nhập khẩu của hãng qua sân bay Nội Bài. Để chuyển sang sản xuất các điện thoại vỏ hợp kim nhôm như Apple, Samsung cũng sẽ chuyển hơn 20.000 máy cán kim loại đến các nhà máy tại Việt Nam, một nguồn tin thân cận cho biết trên Wall Street Journal.


Quy mô khổng lồ từng là tài sản lớn nhất của hãng, cho phép Samsung có lợi nhuận lớn nhờ số smartphone bán ra. Tuy nhiên, lợi thế này đang dần bị lấn át khi người tiêu dùng chuyển sang các thiết bị giá rẻ và tầm trung của đối thủ Trung Quốc.
Hình 1: Samsung sẽ chuyển hơn 20.000 máy móc sang Việt Nam

Hình 1: Samsung sẽ chuyển hơn 20.000 máy móc sang Việt Nam

Câu hỏi đặt ra hiện tại là liệu Galaxy S6 có thể giúp hãng đảo ngược tình thế hay không. V nhiều nhận xét tích cực từ thị trường, lãnh đạo công ty cho biết họ kỳ vọng S6 và S6 Edge sẽ là các sản phẩm bán chạy nhất dòng Galaxy với hơn 70 triệu điện thoại. Tuy nhiên, với các số liệu gần đây từ Trung Quốc, ho thấy Samsung đang tụt dần về vị trí hãng điện thoại lớn thứ 4 tại đây, sau Apple, Xiaomi và Huawei, tương lai mảng di động của hãng vẫn còn chưa chắc chắn.
Hà Thu (theo Wall Street Journal)

COMMENTS