Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Sản xuất suy giảm trong tháng 3

Theo HSBC, đà sụt giảm mạnh của chi phí đầu vào chủ yếu xuất phát từ giá nhiên liệu thấp hơn trong khi các hàng hóa khác như thép cũng giảm giá. Đến nay, giá đầu ra đã giảm 6 tháng liên tiếp nhưng đà suy giảm trong tháng vừa qua là chậm nhất trong 4 tháng. Bình luận về cuộc khảo sát chỉ số PMI ngành sản xuất này, Andrew Harker, chuyên viên kinh tế cao cấp của Markit cho rằng, lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh vào thời điểm cuối quý I, khi các công ty bảo đảm có được số lượng đơn đặt hàng mới lớn hơn từ cả khách hàng trong nước và nước ngoài. Biểu đồ thể hiện chỉ số PMI của Việt Nam trong tháng qua giảm nhẹ.

Biểu đồ thể hiện chỉ số PMI của Việt Nam trong tháng qua giảm nhẹ.

Thượng viện Nhật Bản nhất trí lùi thời hạn tăng thuế tiêu dùng

Toàn cảnh một phiên họp Thượng viện ở Tokyo


Theo HSBC, đà sụt giảm mạnh của chi phí đầu vào chủ yếu xuất phát từ giá nhiên liệu thấp hơn trong khi các hàng hóa khác như thép cũng giảm giá. Hiện chi phí đầu vào đã giảm 5 tháng liên tiếp. Do đó, các doanh nghiệp tiếp tục cắt giảm giá đầu ra cho khách hàng. Đến nay, giá đầu ra đã giảm 6 tháng liên tiếp nhưng đà suy giảm trong tháng vừa qua là chậm nhất trong 4 tháng.
Tồn kho hàng thành phẩm cũng giảm, và mức giảm là mạnh nhất kể từ tháng 6/2014. Các thành viên nhóm khảo sát cho biết việc giao hàng cho khách hàng là nguyên nhân làm hàng tồn kho giảm, sau khi tăng nhẹ vào tháng 2.
Ngoài ra, số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất Việt Nam đã giảm trong tháng 3 sau 6 tháng gia tăng liên tiếp trước đó. Dù vậy, tốc độ cắt giảm việc làm là khá chậm.
Bình luận về cuộc khảo sát chỉ số PMI ngành sản xuất này, Andrew Harker, chuyên viên kinh tế cao cấp của Markit cho rằng, lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh vào thời điểm cuối quý I, khi các công ty bảo đảm có được số lượng đơn đặt hàng mới lớn hơn từ cả khách hàng trong nước và nước ngoài.
“Giá cả hàng hóa giảm trên thị trường thế giới tiếp tục góp phần làm giảm giá đầu vào, và nhờ đó các nhà sản xuất có thể chuyển giao phần chi phí tiết kiệm được sang cho khách hàng:, vị này đánh giá.
Khảo sát chỉ số PMI đã được thực hiện tại 36 quốc gia và các khu vực chủ chốt kể cả khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đây là những cuộc khảo sát kinh doanh được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, được sự ủng hộ của các ngân hàng trung ương, thị trường tài chính và các nhà hoạch định chính sách kinh doanh, theo HSBC.