Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Siêu thị tăng tốc trong cuộc đua tỷ USD

Năm ngoái, hãng này đã chọn ra 7 cửa hàng tại Hàn Quốc có doanh số trên 8 triệu USD để đưa hàng xuất khẩu Việt vào siêu thị và đạt doanh thu 250. 000 USD. Ông Sik cũng cho biết, tập đoàn đang có kế hoạch mở những cửa hàng nhỏ theo kiểu cửa hàng tiện lợi để nâng cao thị phần cũng như doanh số. Tại big C, dù không tiết lộ doanh thu cụ thể, tuy nhiên, ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc truyền thông của công ty này cho hay, để tăng doanh thu, Big C đang đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường như Pháp, Brazil, Columbia, Philippines… Mỗi năm, hệ thống xuất khẩu khoảng hơn 1. 100 containers 20 feet với hơn 800 loại sản phẩm thuộc 3 lĩnh vực chính là vải sợi, thực phẩm và hàng bách hóa (đồ thủ công mỹ ngh…

Ông Sik cũng cho biết, tập đoàn đang có kế hoạch mở những cửa hàng nhỏ theo kiểu cửa hàng tiện lợi để nâng cao thị phần cũng như doanh số. Ngoài ra, Lotte còn đẩy mạnh xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc. Năm ngoái, hãng này đã chọn ra 7 cửa hàng tại Hàn Quốc có doanh số trên 8 triệu USD để đưa hàng xuất khẩu Việt vào siêu thị và đạt doanh thu 250.000 USD. Năm nay, đơn vị kỳ vọng doanh số tăng 50% từ nhóm xuất khẩu này. “Đặc biệt, với việc mở rộng quy mô chúng tôi kỳ vọng doanh thu có thể lên tới tỷ USD trong thời gian tới”, ông Sik chia sẻ.
Kỳ vọng cao hơn Lotte, Saigon Co.op – đại gia bán lẻ lớn của Việt Nam cũng cho biết, năm nay đơn vị đặt mục tiêu doanh thu toàn hệ thống đạt mức 26.190 tỷ đồng (trên một tỷ USD). Cùng với đó, công ty mở thêm 6 siêu thị Co.opmart, một đại siêu thị Co.opExtra, 30 cửa hàng Co.op Food và một trung tâm thương mại Sense City.
Phó tổng giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Thành Nhân cũng cho hay, ngoài việc đẩy mạnh thị trường trong nước, siêu thị tiếp tục gia tăng xuất khẩu hàng hóa sang Singapore, dự kiến đạt 25 tỷ đồng, tăng hơn 60% so với 2014.
Tại big C, dù không tiết lộ doanh thu cụ thể, tuy nhiên, ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc truyền thông của công ty này cho hay, để tăng doanh thu, Big C đang đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường như Pháp, Brazil, Columbia, Philippines… Mỗi năm, hệ thống xuất khẩu khoảng hơn 1.100 containers 20 feet với hơn 800 loại sản phẩm thuộc 3 lĩnh vực chính là vải sợi, thực phẩm và hàng bách hóa (đồ thủ công mỹ nghệ, nội, ngoại thất). Tính đến tháng 11/2014, Big C đã khai trương và khai thác 30 đại siêu thị – trung tâm thương mại trên 20 tỉnh thành. 
Bên cạnh các hệ thống siêu thị kỳ cựu đua nhau mở rộng hệ thống nhằm cán đích doanh thu tỷ USD, thì nhiều ông lớn cả trong lẫn ngoài nước dù mới chỉ manh nha kinh doanh trực tiếp vào bán lẻ chưa đầy 2 năm cũng không kém cạnh. Gần đây là Tập đoàn Central Group (Thái Lan) ngoài việc mở rộng 2 trung tâm thương mại lớn tại TP HCM và Hà Nội thì đơn vị này còn chi lượng tiền lớn để mua 49% cổ phần Công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT – đơn vị sở hữu Công ty thương mại Nguyễn Kim. Còn Aeon Mall, đại gia bán lẻ Nhật Bản chọn cách thâm nhập sâu và rộng hơn vào thị trường khi mua 30% cổ phần của Fivimart và 49% cổ phần của Citimart. Đối với Citimart, hãng này đã kết hợp và cho ra đời thương hiệu AeonCitimart.
Dự báo về thị trường, giám đốc bán lẻ của một doanh nghiệp ngoại tại Việt Nam cho rằng, bán lẻ trong thời gian tới sẽ trở nên khốc liệt cả trong lẫn ngoài nước. Do vậy, đối với những doanh nghiệp mới vào thị trường nếu không có tiềm lực lớn thì rất khó cạnh tranh vì thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt khó thay đổi “một sớm một chiều”.
Ngược lại, các doanh nghiệp đang có thị phần lớn nếu không biết cải tổ, tái cơ cấu theo hướng tích cực và gia tăng thị phần ở những mảnh đất mới thì đây sẽ là thời cơ cho các doanh nghiệp mới nổi chiếm lĩnh. Sắp tới, xu hướng mua bán, sáp nhập doanh nghiệp vẫn tiếp diễn với mức độ và tần suất cao. Ngoài ra, hoạt động thương mại điện tử trong ngành bán lẻ cũng sẽ là xu hướng mới trong các đơn vị kinh doanh.