Sự cố cáp ngầm gây mất điện liên tục tại Hà Nội

. Nếu như 29/6, sản lượng điện toàn thành phố đạt 57. 681 MWh (tăng 9,1%), thì 1/7, đã tăng lên 62. 577 MWh (tăng 19% so với sản lượng ngày cao nhất c

Hà Nội xây mới, nâng cấp hàng chục công trình điện phục vụ mùa Hè
Hà Nội đắt đỏ nhất cả nước
Hà Nội đã giải đáp hơn 4.000 vướng mắc về lĩnh vực thuế
. Nếu như 29/6, sản lượng điện toàn thành phố đạt 57. 681 MWh (tăng 9,1%), thì 1/7, đã tăng lên 62. 577 MWh (tăng 19% so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2014). Đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết việc cung cấp bị gián đoạn trong đêm 1/7 tại Cầu Giấy và một số khu vực lân cận là do một đơn vị thi công công trình tại trường tiểu học Dịch Vọng B đào trúng đường cáp trung thế. Ngoài quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, đêm 30/6 và 1/7, tình trạng mất điện cục bộ cũng diễn ra tại một số khu vực Tây Hồ, Đông Anh, Thanh Trì…. Doanh nghiệp mong muốn người dân cảm thông và chia sẻ khó khăn với ngành điện bằng cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả các thiết bị điện”, đại diện EVN Hà Nội bày tỏ. Giải thích thêm về tình trạng mất điện cục bộ, EVN Hà Nội cho biết miền Bắc đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ có nơi vượt 40 độ C, nhu cầu sử dụng thiết bị điện lớn khiến sản lượng tiêu tụ đang ở mức cao và theo xu hướng tăng

Anh Trịnh Ngọc Long (Khu đô thị Hữu Hưng, Nam Từ Liêm) cho biết đêm 1/7, cả gia đình gồm 3 người lớn và 2 trẻ nhỏ phải bắt taxi sang quận Thanh Xuân để thuê nhà nghỉ vì mất điện đúng giờ đi ngủ. Đang là kỳ thi quốc gia nên các nhà nghỉ đều hết phòng. Sau một hồi loanh quanh anh mới tìm được phòng trống.

“Trước khi thuê mình phải hỏi chắc chắn nhà nghỉ có máy phát điện dự phòng hay không, để khỏi phải di chuyển tiếp. Đúng như dự đoán, cả nhà vừa sắp xếp xong chỗ ngủ thì khu vực này cũng mất điện“, anh cho hay.

Ngoài quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, đêm 30/6 và 1/7, tình trạng mất điện cục bộ cũng diễn ra tại một số khu vực Tây Hồ, Đông Anh, Thanh Trì…

Đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết việc cung cấp bị gián đoạn trong đêm 1/7 tại Cầu Giấy và một số khu vực lân cận là do một đơn vị thi công công trình tại trường tiểu học Dịch Vọng B đào trúng đường cáp trung thế.

“Ngay sau đó, Công ty Điện lực Cầu Giấy đã huy động mọi nguồn lực, vật tư, khắc phục sự cố. Khoảng một tiếng sau khách hàng đã được cấp điện trở lại”, lãnh đạo EVN Hà Nội cho biết.

Về lịch cắt điện, vị này khẳng định, ngành điện luôn tuân thủ đúng quy định, thông báo cụ thể trên các phương tiện thông tin. Thời điểm này, để phục vụ kỳ thi Quốc gia, EVN Hà Nội đã hoãn toàn bộ lịch cắt điện đến hết ngày 15/7, trừ những trường hợp bất khả kháng có nguy cơ đe dọa đến việc vận hành an toàn của toàn hệ thống hoặc do thiên tai gây ra. 

Giải thích thêm về tình trạng mất điện cục bộ, EVN Hà Nội cho biết miền Bắc đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ có nơi vượt 40 độ C, nhu cầu sử dụng thiết bị điện lớn khiến sản lượng tiêu tụ đang ở mức cao và theo xu hướng tăng.

Nếu như 29/6, sản lượng điện toàn thành phố đạt 57.681 MWh (tăng 9,1%), thì 1/7, đã tăng lên 62.577 MWh (tăng 19% so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2014). Công suất cực đại là 3.105 MW vào lúc 14h.

“Điều này đã gây ra hiện tượng mất điện do quá tải cục bộ tại một số khu vực thời gian qua. EVN Hà Nội thành thật xin lỗi khách hàng vị sự cố gián đoạn việc cung cấp điện. Doanh nghiệp mong muốn người dân cảm thông và chia sẻ khó khăn với ngành điện bằng cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả các thiết bị điện”, đại diện EVN Hà Nội bày tỏ.  

Thành Tâm

Nên xây phòng trọ hay bán đất chốt lời?

Trước giờ nhà quá neo người nên con tôi thường đi học lúc 6h sáng và mãi 18h tối mới được đón về tới nhà.

Độc giả có câu hỏi cần tư vấn hoặc khởi nghiệp thành công hay gặp khó khăn trong kinh doanh, hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình tại đây hoặc email về kinhdoanh@vnexpress.net.

Vì muốn có thời gian để cho bé đi học thêm các môn nghệ thuật, thể thao khác nên tôi vừa dồn hết tiền mua miếng đất có diện tích hơn 160m2, hẻm 6m lại nằm ở khu vực gần các trường đại học.


COMMENTS