Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Sức trẻ Mùa hè xanh hòa cùng ‘Mizuiku–Em yêu nước sạch’

Hơn 30 chiến sỹ “Mùa hè xanh”cộng hành trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2017 truyền tải một vài kiến thức, thông điệp về bảo vệ nguồn tài nguyên nước quý giá đến gần 700 học sinh ở ở Bến Tre, Thanh Oai (Hà Nội) và Bắc Ninh.

Mùa Thứ nhất chung sức cộng Mizuiku

Dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được triển khai từ năm 2015 ở Việt Nam bởi tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam. Bước sang năm 2017, có sự phối hợp của Hội đồng Đội Trung ương Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự án đã và đang giúp thi công nhận thức về tầm quan trọng của nước và nuôi dưỡng thói quen tiết kiệm nước hàng ngày ở trẻ như 1 biện pháp bền vững để tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Năm nay, dự án có sự hợp tác nghiêm ngặt có chiến dịch “Mùa hè xanh”, khởi điểm bằng các đợt tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng riêng cho hơn 30 thanh niên tình nguyện tại TP.HCM và Hà Nội.

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức về tầm quan trọng của nước với đời sống và vai trò của việc tuyên truyền đến các đối tượng học sinh, một vài chiến sỹ “Mùa hè xanh” còn được trải qua những bài học tiết kiệm nước thực tế như kiểm tra hệ thống nước trong nhà, 6 bước rửa tay đúng một vàih, sử dụng nước tiết kiệm, không vứt rác bừa bãi xung quanh nơi ở, ao hồ, sông suối,… hay một vài làm việc như “Tìm hiểu vòng tuần hoàn của nước”; “Điệu nhảy rửa tay”; hùng biện “Tôi là nước”,…

vietnamnet

Mỗi chiến sỹ “Mùa hè xanh” là một vài đại sứ truyền tải kiến thức nước sạch trong hành trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2017

Tham gia “Mùa hè xanh” trong 3 năm không ngừng nghỉ, Nguyễn Văn Ân – trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng chia sẻ: “Phải đến có một vài vùng đất “khát” nước sạch như huyện Thạnh Phú (Bến Tre), mình mới hiểu thấu được về hiện trạng khan hiếm nước sạch ở nơi đó. Mình nhận thấy “thật có hiệu quả” khi được trực tiếp cộng một vài quý khách chiến sỹ “Mùa hè xanh” truyền tải một vài kiến thức căn bản về nước sạch đến có một vài em trong hành trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch 2017”.

Lan tỏa tinh thần “Em yêu nước sạch”

Áp dụng biện pháp giáo dục “Lấy người học làm trọng điểm” của chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” vào bài giảng của mình tại các trường học, hơn 30 chiến sỹ “Mùa hè xanh” đã vận dụng linh loạt những kiến thức và kỹ năng để xây dựng nội dung bài giảng phù hợp với hoàn cảnh của từng địa phương mình tham dự. Với sự nhiệt tình của một vài chiến sỹ, các lớp học mùa hè tại Bến Tre, Thanh Oai và Hà Nội đã diễn ra sôi nổi và nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân địa phương.

vietnamnet

Sự nhiệt tình thể hiện rõ trên từng nét mặt một vài chiến sỹ Mùa Hè Xanh nhằm truyền tải một vài kiến thức về nước sạch gần gũi nhất đến một vài em học sinh

Tình nguyện viên Văn Ân cũng chia sẻ thêm: “Đối có làm việc giảng dạy, một vài làm việc nhóm, trò chơi là một vàih tiếp cận hiệu quả về giáo dục môi trường. Những làm việc tương tác gần gũi, trò chơi tụi mình tạo ra cho một vài em sẽ giúp một vài em ghi nhớ lâu hơn và tiến hành được ở ngay chính gia đình và trường học của mình”.

Tại các lớp học mùa hè, các em học sinh tỏ ra thích thú khi tham dự vào các tiết học trực quan với sự chỉ dẫn tận tình của các anh chị sinh viên. Em Huỳnh Lê Thùy Dương, học sinh lớp 5.2 trường Tiểu học An Hòa Tây 1 (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) hào hứng chia sẻ: “Sau khi tham dự lớp học Mizuiku, con sẽ không vứt rác bừa bãi xuống sông và để vòi nước chảy khi rửa tay.”

Cũng nằm trong dự án ‘Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2017, một vài chiến sỹ “Mùa hè xanh” còn tham dự vào làm việc nâng cấp cơ sở vật chất nước sạch tại một số trường trọng điểm như lắp đặt hệ thống lọc nước và một vài công trình nhà vệ sinh ở 10 trường tiểu học ở Bến Tre như Tân Thiềng B (Chợ Lách, Bến Tre), Mỹ An (Thạnh Phú, Bến Tre) và 1 công trình công cộng ở Cù Lao An Bình xã An Hiệp, huyện Ba Tri.

Đặc biệt, các bạn tình nguyện viên còn cùng các thầy cô giáo và các em học sinh tham dự vẽ tranh trang trí tường xung quanh cơ sở vật chất nhằm chuẩn bị cho 1 năm học mới thêm nhiều sắc màu, nhiều hứng khởi.

vietnamnet

Hành động thiết thực của các chiến sỹ “Mùa hè xanh” tại địa phương

Sức trẻ, nhiệt huyết của một vài chiến sỹ “Mùa hè xanh” hòa cộng hành trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch 2017” đã góp phần lan tỏa tinh thần “Em yêu nước sạch” đến các địa phương trên khắp đất nước Việt Nam.

“Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017 triển khai trên cả nước với sự hợp tác chiến lược giữa Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam và Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Đồng Đội Trung ương với sự tham dự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong một vài tháng sắp tới, vô vàn một vài làm việc bổ ích sẽ tiếp tục được triển khai như: Cải tạo cơ sở vật chất nước sạch ở một vài trường, Ngày hội Hiệp sỹ Nước sạch, Cuộc thi vẽ tranh toàn quốc về chủ đề nước, và Chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam dành cho học sinh của một vài trường tiểu học tham dự dự án.

Lệ Thanh

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *