Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Indonesia có thể đạt hơn 5%

. Chuyên gia kinh tế Destry Damayanti của Ngân hàng PT Bank Mandiri khẳng định Indonesia sẽ đẩy nhanh các dự án phát triển cơ sở hạ tầng để đảm bảo tăng trưởng kinh tế đạt 5,3% vào cuối năm nay. Tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Indonesia vẫn có thể đạt mức hơn 5%, mặc dù chỉ tăng 4,7% trong quý Một. Tại Hội nghị thượng đỉnh châu Á của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) vừa diễn ra trong hai ngày 6-7/5 tại Jakarta, Thống đốc BI Agus Martowardojo khẳng định mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong năm nay sẽ vẫn giữ nguyên ở mức 5,4% – 5,6%. Trước đó, Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia (BPS) đã công bố kinh tế tăng trưởng với tốc độ 4,71% trong quý 1/2015, chậm hơn so với mức 5,14% của cùng kỳ năm ngoái

Hi vọng của Juve: Đợi chờ “gọng kìm” Marchisio – Vidal

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Ảnh minh họa. (Nguồn: www.flickr.com)
tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Indonesia vẫn có thể đạt mức hơn 5%, mặc dù chỉ tăng 4,7% trong quý Một.
Chuyên gia kinh tế Destry Damayanti của Ngân hàng PT Bank Mandiri khẳng định Indonesia sẽ đẩy nhanh các dự án phát triển cơ sở hạ tầng để đảm bảo tăng trưởng kinh tế đạt 5,3% vào cuối năm nay.
Sức tăng trưởng tương đối thấp trong quý đầu tiên của năm 2015 là do chịu ảnh hưởng từ việc một số nước là đối tác xuất khẩu của Indonesia giảm nhập khẩu, sức mua thấp.
Hình 1: Tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Indonesia có thể đạt hơn 5%

Hình 1: Tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Indonesia có thể đạt hơn 5%

Theo bà Damayanti, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn nhìn thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Đảo quốc này và họ đang theo dõi các dự án phát triển theo kế hoạch của chính phủ.
Ngoài ra, Ngân hàng Indonesia (BI) cũng tự tin rằng nền kinh tế của đất nước sẽ phát triển như mong đợi, với sự đóng góp tối đa của chính phủ trong chi tiêu ngân sách năm 2015.
Tại Hội nghị thượng đỉnh châu Á của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) vừa diễn ra trong hai ngày 6-7/5 tại Jakarta, Thống đốc BI Agus Martowardojo khẳng định mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong năm nay sẽ vẫn giữ nguyên ở mức 5,4% – 5,6%.
Ông cho biết Indonesia sẽ hoàn thành mục tiêu này nhờ chi tiêu lớn của chính phủ trong phát triển cơ sở hạ tầng để thúc đẩy đầu tư và tiêu dùng. Bên cạnh đó, ông cũng hy vọng rằng những cải cách cơ cấu nhằm kiểm soát lạm phát và giảm thâm hụt tài khoản vãng lai tiếp tục được thực hiện để bù đắp những ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài.
Tuy nhiên, Thống đốc BI cũng cảnh báo về tác động của kế hoạch bãi bỏ trợ cấp đối với khí hóa lỏng và tăng giá điện sẽ có thể gây lạm phát. Ông nhấn mạnh: “Kế hoạch này phải được thực hiện một cách thận trọng để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát ở mức khoảng 4%.”
Trước đó, Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia (BPS) đã công bố kinh tế tăng trưởng với tốc độ 4,71% trong quý 1/2015, chậm hơn so với mức 5,14% của cùng kỳ năm ngoái./.