Tập đoàn Hoa Sen xây thêm nhà máy 5.000 tỷ đồng

. Phát biểu tại buổi lễ động thổ nhà máy tại khu công nghiệp Đông Hồi sáng 19/6, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen cho biết

Tập đoàn Đại Dương có Chủ tịch mới
Tập đoàn Đại Dương lãi gấp 4 lần
Tập đoàn dầu khí Brazil Petrobras gặp khó khăn trong kinh doanh
. Phát biểu tại buổi lễ động thổ nhà máy tại khu công nghiệp Đông Hồi sáng 19/6, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen cho biết “Chúng tôi tin bằng năng lực cạnh tranh sẵn có, cùng việc mở rộng hệ thống sản xuất tại Nghệ An sử dụng công nghệ hiện đại, Hoa Sen sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước với phương châm bán đúng giá, tiêu chuẩn và chất lượng”. Dự án có tổng diện tích 35 ha, gồm dây chuyền cán nguội với tổng công suất thiết kế một triệu tấn mỗi năm, 2 dây chuyền tôn mạ (500. 000 tấn một năm). Dự án có tổng diện tích 35 ha, gồm dây chuyền cán nguội với tổng công suất thiết kế một triệu tấn mỗi năm, 2 dây chuyền tôn mạ (500. 000 tấn một năm). Nhà máy cũng được thiết kế để tái sinh axit, tẩy rỉ, cắt biên và cuộn tôn với công suất thiết kế hàng trăm nghìn tấn mỗi năm

Dự án có tổng diện tích 35 ha, gồm dây chuyền cán nguội với tổng công suất thiết kế một triệu tấn mỗi năm, 2 dây chuyền tôn mạ (500.000 tấn một năm). Nhà máy cũng được thiết kế để tái sinh axit, tẩy rỉ, cắt biên và cuộn tôn với công suất thiết kế hàng trăm nghìn tấn mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ động thổ nhà máy tại khu công nghiệp Đông Hồi sáng 19/6, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Chúng tôi tin bằng năng lực cạnh tranh sẵn có, cùng việc mở rộng hệ thống sản xuất tại Nghệ An sử dụng công nghệ hiện đại, Hoa Sen sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước với phương châm bán đúng giá, tiêu chuẩn và chất lượng”. Ông Vũ từng được trao hạng nhất giải thưởng “EY – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp 2014” và là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh tài vòng chung kết “EY Entrepreneur of the year” tại Monte Carlo (Monaco) đầu tháng 6/2015.

Khu công nghiệp Đông Hồi nằm phía Bắc Nghệ An, trong vùng kinh tế trọng điểm, cách cảng nước sâu Nghi Sơn (Thanh Hóa) 5km, cách ga Hoàng Mai một km và 5km so với quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam. Nhờ địa lợi, đây là địa điểm thuận tiện để xuất nhập nguyên vật liệu, dễ vận chuyển hàng hóa sang Lào, Thái Lan…

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của vùng đất Nghệ An nói chung, tuy nhiên ông Vũ nhận định nơi đây vẫn chưa được quan tâm khai thác đúng mức, giống như một người khổng lồ ngủ dậy muộn. “Chúng tôi hy vọng với sự hợp tác lần này, Hoa Sen có thể đánh thức được anh chàng to cao, đẹp trai nhưng hay dậy trễ”, lãnh đạo tập đoàn ví von.

Dự án có tổng diện tích 35 ha, gồm dây chuyền cán nguội với tổng công suất thiết kế một triệu tấn mỗi năm, 2 dây chuyền tôn mạ (500.000 tấn một năm).

Cùng ngày, đơn vị cũng khánh thành nhà máy Tôn Hoa Sen Nghệ An tại khu công nghiệp Nam Cấm (huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Dự án được đầu tư 200 tỷ đồng, gồm 12 dây chuyền sản xuất ống thép với tổng công suất thiết kế 100.000 tấn một năm, một dây chuyền xẻ băng công suất 100.000 tấn một năm. Hiện nhà máy có 6 dây chuyền ống thép đi vào hoạt động. Sau khánh thành giai đoạn một, nhà máy dự kiến sẽ hoạt động đầy đủ công suất từ tháng 12/2015.

Cả hai dự án sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng 1.000 lao động. Đại diện đơn vị chia sẻ, hai nhà máy sẽ nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cung cấp sản phẩm tôn, thép của tập đoàn, đáp ứng nhu cầu của các tỉnh miền Trung và miền Bắc, tăng sản lượng xuất khẩu sang thị trường Lào, Thái Lan, Myanmar. “Việc này sẽ góp phần đưa Tập đoàn tiến gần đến mục tiêu doanh thu một tỷ USD và trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu Đông Nam Á”, vị đại diện chia sẻ.

Thành lập từ năm 2001, Tập đoàn Hoa Sen hiện là đơn vị kinh doanh, sản xuất tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu Đông Nam Á. Tháng 1/2014, doanh nghiệp đạt giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á năm 2014” về lĩnh vực kim loại và khai khoáng do tạp chí tài chính Euromoney trao tặng, lọt top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2014. Tháng 4/2015, Tập đoàn được chọn vào danh sách các công ty tăng trưởng toàn cầu 2015 do Diễn đàn kinh tế Thế giới bình chọn.

Anh Quân

Những nghề kiếm bạc triệu mỗi ngày ở vùng vải Lục Ngạn

Theo anh, tại vùng vải, hiện không ít người cùng nghề, thậm chí mỗi điểm cân luôn có 1-3 người chỉ vải. Hàng đẹp tùy thuộc yêu cầu mỗi chủ, nhưng thương lái Trung Quốc thường cần quả to vừa phải, màu đỏ rực và gai lỳ. Dù vậy, chỉ vải không phải là nghề mà ai ở vùng vải cũng có thể làm.


COMMENTS