Thanh Mai đam mê kinh doanh hơn siêu xe

. Khi trung tâm làm đẹp thứ ba vừa có lượng khách hàng ổn định, nữ diễn viên ngay lập tức nghĩ đến chiến lược mới, trong đó có kế hoạch thuê quản lý n

Đường kinh doanh trắc trở của ông chủ ngọc trai
300 triệu tiền hồi môn nên kinh doanh hay gửi tiết kiệm?
Bén duyên kinh doanh nhờ chụp ảnh đẹp
. Khi trung tâm làm đẹp thứ ba vừa có lượng khách hàng ổn định, nữ diễn viên ngay lập tức nghĩ đến chiến lược mới, trong đó có kế hoạch thuê quản lý nước ngoài tại mỗi trung tâm để phục vụ khách quốc tế.  Qua khảo sát, chị thấy giá dịch vụ của mình chỉ bằng một phần hai đến hai phần ba so với nước ngoài, mà chất lượng lại tương đương. Bên cạnh đó, thị trường máy chăm sóc da tràn lan sản phẩm nhái với giá dịch vụ chỉ bằng một phần hai đến hai phần ba hàng chính hãng. Nhưngtôi hiểu khách hàng chỉ đến vì quý mình lần một, lần hai. Trong khi đó, nhiều người đến Việt Nam ngoài mục đích du lịch, làm ăn Đến khi nguồn khách quen đã ổn định, chị mới tiếp tục với các dự định khác. Thanh Mai xinh đẹp thế nào”, chị bộc bạch và cho biết thêm, mỗi khi khai trương trung tâm mới, chị đều dành hẳn những tháng đầu chỉ ngồi một chỗ để tư vấn, thuyết phục khách

Sau không ít lần đem máy về và trùm mền, Thanh Mai phải tự điều chỉnh, nghiên cứu lại thì trường mới dần được khách hàng đón nhận và chia sẻ. Giá mỗi liệu trình của trung tâm trung bình từ một đến 8 triệu đồng nên chị chủ động nhắm đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao, độ tuổi từ 30 trở lên và có các vấn đề về da. Mỗi ngày, một trung tâm của chị đón khoảng 20 lượt khách, chủ yếu là nghệ sĩ, doanh nhân.

Thanh Mai cho biết, kinh doanh dịch vụ cao cấp cần sự kiên trì và không ngại tốn kém trong khoảng thời gian đầu. Để thuyết phục một người bỏ ra sáu triệu đồng để sử dụng dịch vụ, tưởng dễ mà rất khó nếu không chứng minh được giá trị mà họ sẽ nhận. Bên cạnh đó, thị trường máy chăm sóc da tràn lan sản phẩm nhái với giá dịch vụ chỉ bằng một phần hai đến hai phần ba hàng chính hãng. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn.

Sinh trưởng ở miền Nam, nhưng Thanh Mai lại quyết định mở thẩm mỹ viện đầu tiên ở Hà Nội. Theo chị, khách hàng Hà Nội có nhu cầu tiếp cận với khoa học kỹ thuật hiện đại trong làm đẹp và cũng sẵn sàng chi tiền, trong khi thị trường lúc bấy giờ chưa có nhiều spa đạt chuẩn. Sự táo bạo cùng cung cách phục vụ tốt đã giúp chị giành được thị phần không nhỏ ở thủ đô. Đến năm 2015, Thanh Mai đã mở được chi nhánh thứ ba ở đường Bùi Thị Xuân – khu vực được xem là “mảnh đất vàng” của những trung tâm làm đẹp cao cấp ở Sài Gòn.

Mặt bằng luôn là phần chiếm chi phí nặng nhất khi đầu tư làm mỹ viện, bởi chị chỉ chọn vị trí đẹp, tiện đi lại và rộng rãi, thường có giá trung bình 5.000-8.000 USD một tháng. Bên cạnh đó, chi phí xây dựng, trang trí nội, ngoại thất một cửa tiệm theo tiêu chuẩn năm sao thường lên đến con số tiền tỷ, chưa kể máy móc thiết bị.

Sau nhiều năm lăn lộn trong lĩnh vực làm đẹp, Thanh Mai rút ra kết luận, bên cạnh đầu tư cho công nghệ cao, yếu tố dịch vụ là quan trọng nhất. Với những kiến thức tích lũy được từ những khóa du học về trị liệu da tự túc ở nước ngoài, nữ diễn viên không chỉ điều hành việc kinh doanh mà còn kiêm luôn vai trò chuyên gia tư vấn làm đẹp.

“Khách hàng luôn cảm thấy tự tin, an tâm hơn nếu được Thanh Mai tư vấn. Nhưngtôi hiểu khách hàng chỉ đến vì quý mình lần một, lần hai. Còn nếu sản phẩm không hiệu quả, họ sẽ đi nơi khác vào lần thứ ba. Vì khi đã đến đây, ai cũng trông mong thấy hiệu quả chứ không phải trông thấy… Thanh Mai xinh đẹp thế nào”, chị bộc bạch và cho biết thêm, mỗi khi khai trương trung tâm mới, chị đều dành hẳn những tháng đầu chỉ ngồi một chỗ để tư vấn, thuyết phục khách. Đến khi nguồn khách quen đã ổn định, chị mới tiếp tục với các dự định khác.

Với Thanh Mai, trong kinh doanh không có chuyện dừng lại. Khi trung tâm làm đẹp thứ ba vừa có lượng khách hàng ổn định, nữ diễn viên ngay lập tức nghĩ đến chiến lược mới, trong đó có kế hoạch thuê quản lý nước ngoài tại mỗi trung tâm để phục vụ khách quốc tế. Qua khảo sát, chị thấy giá dịch vụ của mình chỉ bằng một phần hai đến hai phần ba so với nước ngoài, mà chất lượng lại tương đương. Trong khi đó, nhiều người đến Việt Nam ngoài mục đích du lịch, làm ăn… cũng có nhu cầu trị liệu da. Tuy nhiên, người nước ngoài đòi hỏi được giải thích sâu và tận tình, trong khi khả năng tiếng Anh của nhân viên vẫn còn hạn chế, nên Thanh Mai phải tính đến phương án đưa nhân sự nước ngoài về làm. Cựu diễn viên đặt kỳ vọng sẽ tạo nên những chuẩn mực về làm đẹp bài bản và chuyên nghiệp không thua kém các khách sạn năm sao.

Công việc kinh doanh bận rộn khiến Thanh Mai hầu như không còn thời gian vui chơi, nghỉ ngơi hay hoạt động nghệ thuật. Một ngày làm việc của chị bắt đầu bằng việc kiểm tra mail, xem báo cáo doanh thu, kế hoạch trong ngày của các bộ phận và giải quyết các vấn đề phát sinh. Buổi trưa, chị dành thời gian ăn trưa với khách hàng hoặc bạn bè. Buổi chiều, chị tạt qua hai chi nhánh của mình để theo dõi công việc và ở lại tư vấn, chăm sóc cho khách. Nếu không dự sự kiện hay có việc riêng, Thanh Mai thường chỉ về nhà sau 21h đêm.

Đôi lúc nhìn lại, nữ diễn viên cho biết cũng cảm thấy chạnh lòng vì đã đánh mất nhiều niềm vui mà bản thân đáng được hưởng do quá “tham công tiếc việc”. Nhưng Thanh Mai là vậy. Năm 10 tuổi, chị đã tự mở một quán cóc bán cà phê, sau đó là một tiệm cắt tóc gội đầu nho nhỏ. Để đến giờ này, bà chủ sở hữu ba thẩm mỹ viện lớn, tự hào vì kinh nghiệm thương trường của mình không thua kém bất cứ cánh mày râu nào. Nữ diễn viên nổi tiếng một thời cho biết chị vẫn chưa có ý định dừng lại khi dự định sẽ thực hiện thêm những dự án kinh doanh khác. “Chắc chắn phải liên quan đến phụ nữ vì tôi chỉ làm tốt những gì mình thật sự đam mê”, chị chia sẻ.

An Dương

Thu 80 triệu đồng “đặt chỗ” nhà ở xã hội: “Phải mời công an vào cuộc ngay”

Như BizLIVE đã thông tin tại các bài viết trước, tình trạng sàn giao dịch bất động sản trao đổi với khách hàng đặt tiền “giữ chỗ, đặt chỗ” quyền mua, thuê, thuê mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội hiện đang diễn ra phức tạp.

Tại dự án Ecohome 2 (Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra việc Sàn giao dịch bất động sản HAT.Land đã trao đổi với khách hàng về khoản tiền hàng chục triệu đồng để “đặt chỗ, giữ chỗ” quyền thuê, thuê mua căn hộ tại dự án trên.

Trao đổi với BizLIVE, TS.


COMMENTS