Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

The Guardian có nữ Tổng biên tập đầu tiên sau gần 200 năm

Công nghệ cũng có thể giúp độc giả dễ dàng chia sẻ quan điểm và tin tức với báo chí. Hà Thu (theo Guardian). Tòa soạn The Guardian. Độc giả sẽ hứng thú với các câu chuyện kết cấu chặt chẽ, có video, hình ảnh minh họa và trình bày rõ ràng. Về nội dung, họ cần tăng cường đưa tin thời sự, nhanh và khách quan. Bên cạnh đó, bà nhận thấy trong kỷ nguyên kỹ thuật số, báo chí và công nghệ đang dần hòa nhập vào nhau. Trong bức thư gửi lên lãnh đạo trước quá trình tuyển chọn (candidate statement), bà đã nhận xét tờ báo rất thành công trong giai đoạn đầu chuyển hướng sang kỹ thuật số, với quy mô lớn, tin tức nhạy và được nhiều người tin tưởng. Bên cạnh đó, họ cần phát triển mục Bình luận, để biến đây t…

Bà Viner đã được lựa chọn làm tổng biên tập thứ 12 của The Guardian sau vòng sàng lọc gắt gao. Bà Liz Forgan – Chủ tịch Scott Trust – công ty mẹ của Guardian Media Group cho biết: “Katharine là người nổi bật nhất trong các ứng cử viên. Scott Trust tin rằng Katharine là người phù hợp để dẫn dắt The Guardian và Observe khi chúng tôi mở rộng sang các nền tảng và thị trường khác”.

Các bộ trưởng bất ngờ với tăng trưởng GDP quý I

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cũng chia sẻ khi nhận được con số báo cáo từ Tổng cục Thống kê cũng không khỏi ngỡ ngàng


Trong bức thư gửi lên lãnh đạo trước quá trình tuyển chọn (candidate statement), bà đã nhận xét tờ báo rất thành công trong giai đoạn đầu chuyển hướng sang kỹ thuật số, với quy mô lớn, tin tức nhạy và được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, họ vẫn cần một kế hoạch rõ ràng, linh hoạt để giải quyết các vấn đề lớn và duy trì vị thế trong tương lai.
Katharine đã chỉ ra 13 điểm có thể cải thiện. Về nội dung, họ cần tăng cường đưa tin thời sự, nhanh và khách quan. Thông tin phải bao phủ nhiều lĩnh vực, chú trọng thêm tới tầng lớp độc giả trẻ. Bên cạnh đó, họ cần phát triển mục Bình luận, để biến đây thành nơi tranh luận cho các độc giả với ý kiến đa chiều, thậm chí trái ngược với quan điểm của tờ báo.
Về giao diện, bà cho rằng The Guardian cần quan tâm đến thiết kế và hình ảnh, bên cạnh chất lượng nội dung. Độc giả sẽ hứng thú với các câu chuyện kết cấu chặt chẽ, có video, hình ảnh minh họa và trình bày rõ ràng.
Tòa soạn The Guardian
Bên cạnh đó, bà nhận thấy trong kỷ nguyên kỹ thuật số, báo chí và công nghệ đang dần hòa nhập vào nhau. Tờ báo cần ứng dụng nhiều công cụ để phát hiện, kiểm tra và đưa tin tốt hơn. Khối nội dung và công nghệ cũng cần phối hợp chặt chẽ để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh trên nhiều nền tảng, như điện thoại di động. Công nghệ cũng có thể giúp độc giả dễ dàng chia sẻ quan điểm và tin tức với báo chí.
Về nhân sự, Katharine cho rằng The Guardian cần xây dựng đội ngũ phóng viên có xuất thân, kỹ năng và tính cách đa dạng. Bên cạnh đó, hầu hết các vấn đề hiện tại, từ kinh tế, khí hậu, bất bình đẳng thu nhập – giới tính đều là xuyên quốc gia. Vì vậy, để thực sự là một tờ báo toàn cầu, họ còn cần thêm người tại nhiều nơi, đặc biệt là những nước có độ đa dạng truyền thông thấp, như Ấn Độ hay Nigeria.
Cuối cùng, bà nhận định mảng báo in vẫn phải phát triển và có chiến lược rõ ràng, không để ghìm lại quá trình số hóa. Bên cạnh đó, vì mảng di động đang phát triển rất nhanh chóng, họ sẽ phải tìm cách tăng doanh thu quảng cáo từ mảng này.
Viner gia nhập The Guardian năm 1997, sau đó trở thành Phó tổng biên tập chịu trách nhiệm ấn bản ra thứ Bảy của tờ báo giai đoạn 2008-2012. Bà đã lập ra Guardian Australia trước khi chuyển đến New York để đảm trách vị trí tổng biên tập tại Mỹ.
Hà Thu (theo Guardian)