Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Thêm lãnh đạo POSCO E&C bị bắt vì nghi án lập quỹ đen

Các chi nhánh tại nước ngoài của Heungwoo Industrial cung cấp nguyên vật liệu cho một dự án xây dựng đường cao tốc tại Việt Nam và bị nghi ngờ đóng góp vào quỹ đen này. Ông Choi bị nghi ngờ có tham gia lập 3 tỷ won trong quỹ này, thông qua nhà thầu phụ là Heungwoo Industrial trong giai đoạn 5/2010-2013, theo các công tố viên. Một cựu lãnh đạo họ Park của POSCO E&C đã bị bắt vì tình nghi lập quỹ đen khi làm giám đốc bộ phận dự án tại Việt Nam. Ông Choi cũng được cho là đã đút túi riêng gần một tỷ won, một phần từ quỹ trên, từ Heungwoo để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu phụ này.

Ông Choi bị nghi ngờ có tham gia lập 3 tỷ won trong quỹ này, thông qua nhà thầu phụ là Heungwoo Industrial trong giai đoạn 5/2010-2013, theo các công tố viên. Các chi nhánh tại nước ngoài của Heungwoo Industrial cung cấp nguyên vật liệu cho một dự án xây dựng đường cao tốc tại Việt Nam và bị nghi ngờ đóng góp vào quỹ đen này.
Ông Choi cũng được cho là đã đút túi riêng gần một tỷ won, một phần từ quỹ trên, từ Heungwoo để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu phụ này. Trong thời gian trên, ông chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của công ty tại Việt Nam, với vai trò cấp trên của một cựu giám đốc chi nhánh đã bị bắt từ tháng trước để điều tra.

MB lãi trước thuế gần 3.200 tỷ đồng

Tổng tài sản MB 200.489 tỷ đồng


Trước đó, các công tố viên cũng đã khám xét văn phòng và nhà máy của một nhà cung cấp cho POSCO – Kosteel. Họ đã tịch thu các báo cáo tài chính, hóa đơn giao dịch và ổ cứng máy tính tại trụ sở Seoul của hãng này.
Cơ quan công tố cho rằng Chủ tịch Kosteel – bạn của cựu CEO POSCO – Chung Joon-yang đã giúp hãng thép này trốn khoản thuế khổng lồ khi làm giả các giao dịch từ năm 2007.
Cuối tháng 3, báo chí Hàn Quốc đưa tin về việc cơ quan công tố nước này đang điều tra POSCO E&C (thành viên của Tập đoàn POSCO Hàn Quốc) do bị cáo buộc lập quỹ thanh toán trong quá trình điều hành một số dự án hạ tầng. Công ty này bị cho là đã lập những quỹ đen trị giá 10 tỷ won (8,9 triệu USD) bằng cách thổi phồng chi phí xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam từ năm 2009 đến 2012, thông qua việc cấu kết với các nhà thầu phụ.
Một cựu lãnh đạo họ Park của POSCO E&C đã bị bắt vì tình nghi lập quỹ đen khi làm giám đốc bộ phận dự án tại Việt Nam. Ông bị cáo buộc biển thủ 4 tỷ won trong tổng số 10 tỷ won quỹ đen nói trên của POSCO, trong 3 năm làm việc tại Việt Nam (2009-2012).