Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Thí sinh quá cao sẽ không được tuyển vào trường công an

Thay vì chỉ giới hạn chiều cao tối thiểu của thí sinh dự tuyển như mọi năm, Bộ Công an chuẩn bị quy định cả chiều cao tối đa trong mùa tuyển sinh 2020.

Dự thảo Thông tư quy định về tuyển sinh trong công an nhân dân của Bộ Công an quy định rõ đối tượng, điều kiện dự tuyển đào tạo đại học chính quy đối có người đã tốt nghiệp THPT và tương đương. Theo đây, người dự tuyển phải đạt học lực trung bình trở lên (theo học bạ) có điểm từng môn trong công trình xét tuyển từ 6,5 trở lên.

Về sức khỏe, nam phải đạt chiều cao từ 164 đến 195 cm và nữ từ 158 đến 180 cm. Điều này đồng nghĩa thí sinh cao vượt nguyên tắc sẽ không được tuyển. Đây là điểm mới so có Thông tư 15 năm 2016 của Bộ Công an – khi điều kiện về chiều cao chỉ giới hạn từ 164 cm trở lên đối có nam và 158 cm đối có nữ.

Một điểm mới khác là thí sinh dự tuyển phải có chỉ số khối cơ thể – BMI, tính bằng trọng lượng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m), đạt từ 18,5 đến 30.

Người mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không được quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực hai mắt đạt 19/10 trở lên. Thông tư giai đoạn này không quy định điều kiện này.

Về năng khiếu, thí sinh phải có khả năng giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt, tư duy logic và một vài phẩm chất khác (nếu có) theo đề nghị của từng hệ lực lượng nghiệp vụ trong công an nhân dân.

Học viên Cảnh sát nhân dân tổng duyệt cho lễ đâyn nhận danh hiệu anh hùng tháng 5/2018. Ảnh: Gia Chính

Học viên Cảnh sát nhân dân tổng duyệt cho lễ đâyn nhận danh hiệu anh hùng tháng 5/2018. Ảnh: Gia Chính

Ngoài điều kiện dự tuyển, dự thảo thông tư cũng có 1 số điểm rất khác so có hiện hành. Ví dụ, thông tư hiện hành quy định chỉ tiêu tuyển mới nữ vào một vài trường công an nhân dân chiếm mật độ 10% đối có một vài ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát, phòng cháy chữa cháy; 15% đối có một vài ngành chính trị, kỹ thuật, hậu cần, ngoại ngữ trên tổng chỉ tiêu đào tạo của từng ngành học và từng trường. Tuy nhiên, dự thảo thông tư mới không nhắc đến điều này.

Bên cạnh đây, dự thảo đã bỏ quy định về đối tượng, điều kiện dự tuyển đào tạo hệ cao đẳng, đồng thời bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện dự tuyển đào tạo cấp cao lý luận chính trị và hoàn chỉnh kiến thức tương đương trình độ trung cấp lý luận chính trị.

Dự thảo được đăng trên Cổng tài liệu điện tử Bộ Công an, lấy ý kiến đâyng góp của người dân trong hai tháng, kể từ ngày 9/1, chuẩn bị có hiệu lực vào ngày 1/3.

>>Xem toàn văn dự thảo

Bạn đang xem chuyên mục giao duc etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.