Thí sinh ‘tí hon’ ở kỳ thi THPT quốc gia

Cao hơn 1 mét, nặng chưa đến 20 kg, nam thí sinh ở Sóc Trăng đi thi THPT quốc gia có nguyện vọng vào ngành công nghệ tài liệu. Tài ở Hội đồng thi trườ

Cô gái Việt đi 14 quốc gia với ước mơ thay đổi giáo dục
Lạm thu đầu năm, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác
7 từ đồng nghĩa với ‘friend’

Tài xuất hiện ở Hội đồng thi trường THPT Hoàng Diệu khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Tân An.

Tài ở Hội đồng thi trường THPT Hoàng Diệu. Ảnh: Tân An.

Tại kỳ thi THPT quốc gia ba ngày qua, nhiều giám thị và học sinh ở điểm thi trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) bất ngờ trước sự xuất hiện của thí sinh “tí hon” Đặng Kỳ Tài (18 tuổi).

Tài chỉ cao hơn 1 mét, nặng chưa đến 20 kg. “Nhìn em, khi đầu tôi cứ nghĩ là học sinh tiểu học”, 1 giám thị nói.

Người nhà Tài cho biết, khi mới sinh, em nặng 3,2 kg, trắng trẻo, bụ bẫm như bao đứa trẻ khác. Khi được 9 tháng tuổi, Tài nặng 9 kg, nhưng kể từ đây trở đi, em tăng cân rất chậm, còn chiều cao cũng gần như không phát triển.

“Hồi tiểu học, gia đình có đưa em lên TP HCM điều trị nhưng do tình cảnh gặp khó nên chỉ được 1 thời gian rồi về“, người nhà cho biết.

Tài chụp hình lưu niệm có cô giáo và bạn bè trong lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 vừa qua. Ảnh: Tân An.

Tài chụp hình lưu niệm có cô giáo và bạn bè trong lễ bế giảng năm học 2017 – 2018. Ảnh: Tân An.

Theo chính quyền địa phương, gia đình Tài ở xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú. Nhiều năm trước, cha mẹ Tài đưa con ra TP Sóc Trăng sống để đi làm thuê. Hoàn cảnh gặp khó, nhưng suốt 3 năm học phổ thông, Tài luôn đạt học lực khá.

Nói về nguyện vọng của mình, Tài mong thi đậu vào ngành Công nghệ tài liệu của Đại học Cần Thơ, vì kết quả thi vừa qua rất khả quan.

Phúc Hưng – Tân An