Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Thủ khoa 29,55 điểm của tỉnh Phú Thọ

Là thí sinh duy nhất ở Phú Thọ được 10 môn Hóa thi THPT quốc gia, Bá Hoàng còn là thủ khoa của tỉnh khi đạt 29,55 điểm khối B.

Lê Bá Hoàng là học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương. Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, kết quả từng môn trong công trình Toán – Hóa – Sinh của em lần lượt là 9,8; 10; 9,75.

Hoàng cũng là thí sinh duy nhất của quê hương “đất Tổ” đạt điểm 10 môn Hóa. Đề thi môn này được thí sinh và giáo viên phân tích dài và khó, thách thức cả học sinh giỏi có nguyện vọng vào đại học tốp đầu.

Nguyễn Bá Hoàng - thủ khoa 29,55 điểm khối B của tỉnh Phú Thọ. Ảnh: NVCC.

Lê Bá Hoàng – thủ khoa 29,55 điểm khối B của tỉnh Phú Thọ. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ bí kíp đạt điểm cao, Bá Hoàng cho biết cần có biện pháp học tập và làm bài tốt. Những năm phổ thông, nam sinh thường vận dụng biện pháp học tiên tiến như Mind map, đọc nhanh… Em xác định mục tiêu cao nhất là học tốt nên không bị phân tâm bởi một số việc khác.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Hoàng là 1 trong một số thí sinh đỗ vào lớp chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương có mức điểm cao (42,5). Trong kỳ khảo sát chất lượng Thứ nhất của trường, em vươn lên địa điểm đứng đầu có tổng điểm 30 cho ba môn Toán – Lý – Hóa. Lớp 11-12, chàng trai này tiếp tục dẫn đầu trường và toàn tỉnh về kết quả thi khảo sát THPT quốc gia.

Đam mê Hóa, Hoàng tập trung tìm hiểu sách vở, thực hành ở phòng thí nghiệm… Em từng đạt giải nhất môn này trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và là thí sinh có điểm thi cao nhất.

Theo Hoàng, 1 nguyên nhân khác giúp em đạt thành tích cao trong kỳ thi quốc gia là sự dạy dỗ của thầy cô. “Em luôn được chỉ dẫn, rèn luyện một số biện pháp học tiên tiến, nhất là quy trình học phân hóa sâu mà trường tổ chức. Mỗi buổi chiều, chúng em được học phân hóa theo một số khối mình đăng ký, được đào sâu kiến thức. Thầy cô rèn cho em một sốh làm bài, bí kíp đọc đề, xử lý đề thi sao cho hiệu quả nhất”, nam sinh nói.

Ông Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), phân tích Hoàng rất thông minh, điềm tĩnh và đảm bảo. “Dù học chuyên Toán, em luôn có kết quả môn Hóa thuộc top đầu của trường và dẫn đầu trong một số kỳ thi khảo sát”, ông Tuấn Anh nói.

Giám đốc Sở Giáo dục Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường phân tích, thành tích thủ khoa 29,55 điểm khối B của tỉnh hoàn toàn xứng đáng có nỗ lực Hoàng bỏ ra. Em là niềm tự hào của không chỉ gia đình, nhà trường mà của cả tỉnh.

Trước đây Lê Bá Hoàng đăng ký xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội để theo đuổi ước mơ thành bác sĩ đa khoa.

0h ngày 11/7, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ mở bán điểm thi THPT quốc gia. Toàn tỉnh có hơn 13.000 thí sinh dự thi, kết quả điểm một số môn Sử, tiếng Anh chủ yếu ở ngưỡng 2-5, môn Toán là 4-6.

Để hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia thuận lợi hơn, VnExpress mở trang https://diemthi.vnexpress.net/, cung cấp điểm thi THPT quốc gia của hơn 900.000 thí sinh, phổ điểm 9 môn thi của 63 tỉnh thành và toàn quốc, danh sách 100 người có tổng điểm cao nhất. Đây là kênh xem xét hữu ích, giúp thí sinh chọn lọc trường đại học thích hợp khi xét tuyển.

Bạn đang xem chuyên mục giao duc etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.