Thu nhập 80 triệu mỗi tháng có nên vay tiền mua căn hộ 3,5 tỷ?

. Theo đó, mỗi tháng gia đình sẽ phải trả tiền gốc tầm 35,7 triệu và lãi hơn 22,5 triệu (trường hợp lãi suất dao động 9% mỗi năm). Hiện tại chúng tôi

Thu nhập hơn 200 triệu từ vốn vay 20 triệu đồng
Vợ chồng thu nhập 20 triệu có nên vay tiền mua nhà?
Thu nhập hơn 200 triệu từ vốn vay 20 triệu đồng
. Theo đó, mỗi tháng gia đình sẽ phải trả tiền gốc tầm 35,7 triệu và lãi hơn 22,5 triệu (trường hợp lãi suất dao động 9% mỗi năm). Hiện tại chúng tôi muốn mua chung cư khoảng 3,5 tỷ đồng ở vị trí khu đông TP HCM nhằm giải quyết nhu cầu ở thực của gia đình, mặt khác cũng mong muốn sau này khi giá lên có thể bán kiếm lời

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Gia đình tôi đang thuê nhà sống tại Thủ Đức – TP HCM và có tổng thu nhập được 80 triệu đồng một tháng. Sau khi trừ chi tiêu 20 triệu đồng (đã bao gồm tiền thuê nhà) thì dư được khoảng 60 triệu đồng mỗi tháng .

Hiện tại chúng tôi muốn mua chung cư khoảng 3,5 tỷ đồng ở vị trí khu đông TP HCM nhằm giải quyết nhu cầu ở thực của gia đình, mặt khác cũng mong muốn sau này khi giá lên có thể bán kiếm lời.

Nhưng hiện chúng tôi mới có hơn 500 triệu đồng và dự tính vay 85% số tiền còn lại với thời hạn 7 năm. Theo đó, mỗi tháng gia đình sẽ phải trả tiền gốc tầm 35,7 triệu và lãi hơn 22,5 triệu (trường hợp lãi suất dao động 9% mỗi năm).

Tuy nhiên, cả nhà vẫn đang rất băn khoăn vì không biết với điều kiện này thì vay 85% số tiền để mua chung cư 3,5 tỷ liệu có mạo hiểm? Rất mong nhận được sự góp ý chân thành từ mọi người.

Giá căn hộ đã giảm bao nhiêu so với năm 2008?

Theo nhận định của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), giá bán căn hộ tại Việt Nam hiện đã được điều chỉnh trong thời gian dài xuống mức hấp dẫn.
Một trong những nguyên nhân chính của việc này theo VCSC là do thị trường bất động sản suy thoái trong thời gian dài đã dẫn đến sự điều chỉnh giá đáng kể của các bất động sản nhà ở.


COMMENTS