Thu nhập hơn 200 triệu từ vốn vay 20 triệu đồng

. Mỗi lứa heo đẻ từ 10 đến 14 con và mỗi con heo nái giống chỉ cho đẻ khoảng 6- 8 lứa thì thanh lý. Anh Vương đổi vận nhờ nuôi heo và gà. Ngoài ra, an

Thu nhập hơn 200 triệu từ vốn vay 20 triệu đồng
Thu nhập 80 triệu mỗi tháng có nên vay tiền mua căn hộ 3,5 tỷ?
Vợ chồng thu nhập 20 triệu có nên vay tiền mua nhà?
. Mỗi lứa heo đẻ từ 10 đến 14 con và mỗi con heo nái giống chỉ cho đẻ khoảng 6- 8 lứa thì thanh lý. Anh Vương đổi vận nhờ nuôi heo và gà. Ngoài ra, anh Vương còn nuôi thêm bồ câu và mở cơ sở bán thức ăn chăn nuôi với thu nhập trên 5 triệu đồng mỗi tháng, vị chi gần 60 triệu đồng một năm. Anh Vương cho biết, mỗi lứa sau khi bán đã cho thu nhập hơn 15 triệu đồng (đã trừ chi phí). Khi đã có được một số vốn từ chăn nuôi heo, anh mua đất xây nhà và mở rộng chăn nuôi gà thả vườn


Anh Vương đổi vận nhờ nuôi heo và gà. Ảnh: Công Tâm.

Anh cho biết, trong quá trình nuôi vừa cho heo ăn thức ăn công nghiệp, vừa tận dụng các rau trồng trong vườn nên đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Mỗi lứa heo đẻ từ 10 đến 14 con và mỗi con heo nái giống chỉ cho đẻ khoảng 6- 8 lứa thì thanh lý.

Mỗi năm, anh nuôi 3 lứa, từ khi nuôi đến xuất chuồng khoảng 4 tháng. Do đó, mỗi lứa anh thu nhập bình quân 40 triệu đồng , sau khi đã trừ chi phí. Tức một năm 3 lứa, tổng lợi nhuận từ heo là 120 triệu đồng.

Khi đã có được một số vốn từ chăn nuôi heo, anh mua đất xây nhà và mở rộng chăn nuôi gà thả vườn. Đến năm 2012, anh bắt đầu theo học kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn do Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức. Sau khi nắm vững được kiến thức, anh ra thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) mua giống về nuôi.

Mỗi lứa anh thả nuôi 500 con, sau hơn 3 tháng thì thu hoạch. Anh Vương cho biết, mỗi lứa sau khi bán đã cho thu nhập hơn 15 triệu đồng (đã trừ chi phí). Bình quân mỗi năm anh nuôi 3 đợt, thu về 45 triệu đồng.

Ngoài ra, anh Vương còn nuôi thêm bồ câu và mở cơ sở bán thức ăn chăn nuôi với thu nhập trên 5 triệu đồng mỗi tháng, vị chi gần 60 triệu đồng một năm. “Có được cơ ngơi như ngày hôm nay là do mình có gan dám làm”, anh tâm sự. 

Theo Dân việt
 

Điểm Ngoại ngữ thấp do cả học sinh và đơn vị quản lý

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 khép lại với nhiều băn khoăn về điểm số của môn tiếng Anh khi điểm trung bình quá thấp.


COMMENTS