Thương hiệu đồng hồ Jaquet Droz có mặt ở Việt Nam

Thương hiệu đồng hồ Jaquet Droz có mặt ở Việt Nam

. The Draugtsman (2. 000 chiếc) là một cậu bé đang ký hoạ bằng bút chì bốn bức tranh khác nhau, với hệ thống code cơ học ghi lại cử động của bàn tay c

Masan đạt doanh thu hơn 3.500 tỷ đồng trong quý I
Hà Nội phát sóng thử nghiệm truyền hình số mặt đất
Việt Nam đón gần 55 tỷ USD từ các nước ASEAN
. The Draugtsman (2. 000 chiếc) là một cậu bé đang ký hoạ bằng bút chì bốn bức tranh khác nhau, với hệ thống code cơ học ghi lại cử động của bàn tay cũng như nâng chiếc bút chì trong mỗi nét vẽ và mỗi lần thổi bụi. Cỗ The Musician (2. 500 chiếc) là một nữ nhạc công organ xinh đẹp đang biểu diễn, với mỗi nốt nhạc là phức hợp cử động từ ngón tay nàng trên bàn phím, hơi thở trong chuyển động của lồng ngực, cho đến cái nghiêng đầu, chớp mắt. Lịch sử ngành cơ khí còn ghi nhận đóng góp của dòng họ Jaquet-Droz qua ba cỗ máy siêu phức tạp, khai sinh ra khái niệm “phiên bản giới hạn” và “masterpieces” trong làng đồng hồ thế giới. The Writer (6. 000 chiếc) – sản phẩm đặt nền móng cho máy tính có thể lập trình ngày nay, bao gồm hơn 600 chi tiết phức tạp trong hình hài một cậu bé đang ngồi viết một đoạn hơn 40 ký tự bằng bút lông ngỗng, chấm mực thật, vẩy mực và cử động nghiêng đầu, đưa ánh mắt theo mỗi chữ viết

Lịch sử ngành cơ khí còn ghi nhận đóng góp của dòng họ Jaquet-Droz qua ba cỗ máy siêu phức tạp, khai sinh ra khái niệm “phiên bản giới hạn” và “masterpieces” trong làng đồng hồ thế giới.
Cỗ The Musician (2.500 chiếc) là một nữ nhạc công organ xinh đẹp đang biểu diễn, với mỗi nốt nhạc là phức hợp cử động từ ngón tay nàng trên bàn phím, hơi thở trong chuyển động của lồng ngực, cho đến cái nghiêng đầu, chớp mắt. The Draugtsman (2.000 chiếc) là một cậu bé đang ký hoạ bằng bút chì bốn bức tranh khác nhau, với hệ thống code cơ học ghi lại cử động của bàn tay cũng như nâng chiếc bút chì trong mỗi nét vẽ và mỗi lần thổi bụi.

Thị trường chứng khoán 2015 diễn biến phức tạp

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


The Writer (6.000 chiếc) – sản phẩm đặt nền móng cho máy tính có thể lập trình ngày nay, bao gồm hơn 600 chi tiết phức tạp trong hình hài một cậu bé đang ngồi viết một đoạn hơn 40 ký tự bằng bút lông ngỗng, chấm mực thật, vẩy mực và cử động nghiêng đầu, đưa ánh mắt theo mỗi chữ viết. Cỗ The Writer được xếp vào hàng đỉnh cao của nghệ thuật cơ khí. Hiện cả ba cỗ máy được trưng bày tại bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Neuchatel Thuỵ Sĩ.
Ba kiệt tác mang tên The Writer, The Musician và The Draftsman được trưng bày trong viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Neuchâtel ở Thụy Sĩ.
Các tác phẩm của Jaquet Droz chinh phục nhà vua châu Âu, Nga Hoàng và phiêu lưu đến cả Tử Cấm Thành và Nhật Bản. Sau nhiều biến cố thăng trầm của gần 270 năm lịch sử, thương hiệu Jaquet – Droz ngày nay thuộc về sở hữu của tập đoàn Swatch Group – một trong những tập đoàn lớn trong ngành đồng hồ cao cấp thế giới. Dinh thự Jaquet Droz Atelier de Haute Horlogerie được đặt tại thủ phủ chế tác đồng hồ cao cấp ở La Chaux-de-Fonds, Thuỵ Sĩ. Tiếp tục tinh thần của các thế hệ đi trước, đồng hồ Jaquet Droz hiện luôn tìm đến sự dung hòa hoàn hảo giữa vẻ đẹp nghệ thuật và kỹ thuật cơ khí bậc thầy.
Hình 1: Thương hiệu đồng hồ Jaquet Droz có mặt ở Việt Nam

Hình 1: Thương hiệu đồng hồ Jaquet Droz có mặt ở Việt Nam

Hình 2: Thương hiệu đồng hồ Jaquet Droz có mặt ở Việt Nam

Hình 2: Thương hiệu đồng hồ Jaquet Droz có mặt ở Việt Nam

Những kiệt tác của Jaquet Droz mới ra mắt tại triển lãm trang sức và đồng hồ lớn nhất thế giới BaselWorld 2015, trong đó nổi bật là mẫu The Lady 8 siêu phức tạp. Frost of London Vietnam: Arcade số 7, Sofitel Metropole, 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, xem thêm tại đây
Kế thừa vị trí chủ tịch tập đoàn Swatch từ ông nội, ông Marc A. Hayek – vị chủ tịch đương thời của Swatch Group cho biết ông kế thừa tinh thần tìm kiếm sự hoàn hảo, cảm xúc nghệ thuật và giá trị thi ca trong những sáng tạo ở thế kỷ thứ ba của Jaquet-Droz.
Ông Sam Vũ, Giám đốc Frost of London Việt Nam chia sẻ: “Tồn tại qua gần ba thế kỷ, Jaquet-Droz sở hữu kho tàng kiệt tác mà công chúng thế giới đã ngưỡng mộ từ lâu. Được giới thiệu tên tuổi Jaquet-Droz đến với giới mộ điệu Việt Nam là niềm vinh hạnh của Frost of London”.
Thu Ngân

COMMENTS