Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Thưởng Tết 2015: Những tiết lộ đầu tiên của giới bất động sản

Những tiết lộ đầu tiên của giới bất động sản

Tết 2015 có doanh nghiệp   thưởng tết vài triệu đồng, nhưng có công ty đối tác   thưởng xe máy SH hoặc chuyến du lịch nước ngoài cho nhân viên đạt chỉ tiêu, trong khi năm ngoái có người nhận thưởng cả trăm triệu.
Những tiết lộ đầu tiên của giới bất động sản
Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng thời điểm này vẫn chưa có nhiều đối tác   bất động sản lên kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên.

Song, với chia sẻ hiếm hoi của 2 vị lãnh đạo của hai Công ty kinh doanh bất động sản với PV Infonet cho thấy để quyết định việc thưởng Tết cho nhân viên như thế nào là một việc khá khó khăn với họ.

Dù thị trường đã bình phục  nhưng không phải đơn vị nào cũng có kết quả kinh doanh tốt và có mức thưởng cao cho nhân viên.

Nhắc đến việc thưởng Tết cho nhân viên, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành giọng vẫn buồn rầu khi cho rằng: Mức thưởng Tết năm nay ở tổ chức  tôi có khi còn giảm hơn năm trước. Nếu như năm trước mỗi nhân viên được thưởng cả tháng thu nhập thì năm nay sẽ chỉ được 50% tháng thu nhập.

Theo chia sẻ của vị lãnh đạo này, công ty đối tác   ông có gần 100 nhân viên, trong đó có khoảng 20 công nhân làm việc ở công trường, còn lại là nhân viên làm việc ở văn phòng. Mức thu nhập thấp nhất của nhân viên ở doanh nghiệp   Đất Lành là 5-7 triệu đồng/tháng, phần lớn đạt mức trên dưới 10 triệu đồng, chỉ lãnh đạo mới có thu nhập 20 triệu đồng/tháng.

“Do đó, với những nhân viên có mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng/tháng thì Tết sẽ vẫn được thưởng nguyên cả tháng như vậy, còn với những người có thu nhập cao hơn thì chỉ được nhận ở mức thưởng 50% tháng thu nhập”, ông Đực tiết lộ.

Ông Đực nhẩm tính: Với gần 100 nhân viên, ví như như chỉ thưởng tết trung bình ở mức 5 triệu đồng/tháng/1 nhân viên thì tổng số tiền thưởng Tết cũng đã lên đến nửa tỉ đồng.

“Đây là số tiền không nhỏ cho một doanh nghiệp   bất động sản kinh doanh trong bối cảnh thị trường còn khó khăn, nhiều công ty đối tác   bất động sản còn phải đóng cửa vì không bán được hàng, số khác còn phải bán dự án  để duy trì hoạt động… nên việc chi cả nửa tỉ đồng để thưởng Tết cho nhân viên là chuyện không dễ dàng”, ông Đực chia sẻ.

Khác với Công ty Đất Lành, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Hoàng Gia Group cho biết: Nếu như năm ngoái thị trường bất động sản ảm đạm, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn có nhân viên chỉ được thưởng Tết vài triệu đồng thì năm nay thị trường đã hồi phục, kinh doanh cũng tốt hơn nên quỹ thưởng Tết cho nhân viên cũng tăng hơn.

Theo ông Cao, vì là đơn vị trực tiếp phân phối, bán các đề án  bất động sản nên việc thưởng Tết cho nhân viên năm nay sẽ được Công ty phân chia ra nhiều mức A, B, C… Theo đó, đối với những nhân viên làm việc kém nhất thì chỉ được tổ chức  có chút quà Tết, còn với những nhân viên đạt mức khá thì ngoài việc thanh toán đủ lương sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

“Đặc biệt, với những nhân viên vượt chỉ tiêu kinh doanh cả năm, có nhiều thành tích xây dựng  và cống hiến trong việc kinh doanh của tổ chức  thì sẽ được thưởng 1 chiếc xe máy SH Việt Nam. Riêng 2 tháng cuối năm, nếu nhân viên nào đạt chỉ tiêu bán liền kề tại dự án  Royal Riverside (Long Biên) do tổ chức  đồng làm chủ đầu tư, khoảng 5 căn/tháng sẽ được tặng 1 cặp vé bao trọn gói đi du lịch ở Lào, Campuchia, Thái Lan”, ông Cao cho biết thêm.

Được biết, mức thưởng Tết nguyên đán năm trước, có nhân viên của Hoàng Gia còn được nhận mức thưởng cả trăm triệu đồng, nhưng cũng có người chỉ được nhận vài triệu đồng do còn tùy thuộc  vào mức độ hoàn thành công việc. Để nhận được mức thưởng Tết cao nhất, nhân viên ở Hoàng Gia phải chắc chắn  việc bán hàng trung bình 3 căn hộ mỗi tháng, tức là khoảng 40 căn mỗi năm.

Năm ngoái, thưởng Tết của giới bất động sản được cho là đỉnh điểm của bết bát, có DN chỉ thưởng bằng cách… tăng thời gian nghỉ Tết, hoặc không nợ lương là may mắn lắm rồi. Nhiều DN gắng sức  để có tháng lương thứ 13 đã là quá “xôm” cho người lao động sau một năm làm ăn khó khăn đỉnh điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.