Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Thương vụ tỷ USD giành bản đồ số của Nokia

. Cuộc chiến tỷ USD để mua mảng bản đồ HERE cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của dịch vụ bản đồ số, khi các công ty muốn kết nối sản phẩm với Internet. Còn những hãng khởi nghiệp công nghệ, như Uber hay Airbnb cũng đã tích hợp bản đồ số vào mảng kinh doanh chính. Dịch vụ của Google ước tính có khoảng một tỷ người dùng di động, gấp 10 số smartphone đang dùng HERE. Dù vậy, Nokia lại thống trị mảng bản đồ trên ôtô – lĩnh vực mà cả Google mà Apple đều đang muốn đẩy mạnh

Cuộc chiến tỷ USD để mua mảng bản đồ HERE cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của dịch vụ bản đồ số, khi các công ty muốn kết nối sản phẩm với Internet. Các đại gia công nghệ khác, như Facebook hay Microsoft trước đây cũng từng ngỏ ý muốn mua mảng này.
Các đại gia ôtô thế giới và hãng công nghệ như Google đã công bố các dự án xe hơi không người lái, dựa phần lớn vào dữ liệu đường phố luôn được cập nhật. Các công ty như Amazon hay FedEx thì dùng bản đồ để điều hành hoạt động giao nhận trên toàn cầu. Còn những hãng khởi nghiệp công nghệ, như Uber hay Airbnb cũng đã tích hợp bản đồ số vào mảng kinh doanh chính.

Hình 1: Thương vụ tỷ USD giành bản đồ số của Nokia

Hình 1: Thương vụ tỷ USD giành bản đồ số của Nokia

HERE được coi là đối thủ của Google Maps. Dịch vụ của Google ước tính có khoảng một tỷ người dùng di động, gấp 10 số smartphone đang dùng HERE. Dù vậy, Nokia lại thống trị mảng bản đồ trên ôtô – lĩnh vực mà cả Google mà Apple đều đang muốn đẩy mạnh.
HERE hiện nắm hơn 80% thị phần toàn cầu trong mảng hệ thống điều hướng tích hợp trên ôtô. Nokia cũng chi hàng trăm triệu USD mỗi năm để cập nhật bản đồ của mình. Mảng này hiện có khoảng 6.000 nhân viên trên toàn cầu, doanh thu hàng năm 1,1 tỷ USD – chiếm chưa đầy 8% tổng doanh thu Nokia năm 2014.
Hà Thu (theo New York Times)