Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Tình yêu của anh chồng Long An với người ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi

Bị cả gia đình phản đối, anh Trí vẫn muốn được ở bên chăm sóc, che chở cho người vợ tật nguyền, hơn mình 5 tuổi.

Anh Nguyễn Minh Trí, 27 tuổi và chị Phan Ngọc Diễm, 32 tuổi cộng quê Long An. Trong 1 lễ cưới tập thể diễn ra vào tháng 8/2019, nhìn chàng trai dáng người cao, miệng cười rạng rỡ đẩy chiếc xe lăn cho vợ lên sân khấu uống rượu giao bôi, cắt phân phốih cưới ai cũng ngưỡng mộ. Riêng Trí thì thấy biết ơn, vì nhờ có đám cưới này anh mới được những con phố những con phố chính chính chăm vợ, không sợ điều ra tiếng vào.

Sau đám cưới, họ thuê căn phòng trọ, rộng 12 m2 ở sâu trong con hẻm nhỏ, những con phố Hà Huy Giáp, xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai ở. Giữa trưa, mới đi phân phối vé số về, Diễm nằm trên giường nghỉ 1 lúc. Còn anh Trí, tranh thủ giờ nghỉ trưa về phòng rửa chén bát, nấu cơm cho vợ ăn, lên gác chọn quần áo và bế vợ đi tắm.

Tình yêu của anh chồng Long An có người ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi
Vợ chồng anh Trí trong lễ cưới tập thể hồi tháng 8/2019.

‘Anh ấy nấu cơm, rửa chén bát, giặt quần áo, tắm rửa, chải đầu cho tôi. Là thanh niên nặng hơn 70 kg, cao hơn 1m7, chăm sóc tôi, giờ anh ấy ốm nhom’, Diễm nói, mắt nhìn chồng đang cặm cụi rửa chén bát, nhặt rau, vo gạo nấu cơm.

6 năm trước, Trí làm thợ hàn ở huyện Thủ Thừa, Long An. 18 tuổi, anh mê làm từ thiện. Anh thường cộng đoàn từ thiện đi giúp đỡ những người nghèo, quyên góp ủng hộ những gia đình khó khăn ở Long An, Tây Ninh, Bình Phước.

Một ngày, anh mở đài radio thì nghe được câu chuyện của Diễm – cô gái bị khuyết tật đôi chân, cột sống bị vẹo, chẳng thể tự làm việc cá nhân được.

Khi đây, chị Diễm đang làm nghề thêu tranh ở nhà ở huyện Đức Hòa (Long An). Chị chia sẻ câu chuyện của mình có nhà đài là để phân phối được nhiều tranh hơn và có thêm KH nói chuyện.

Tình yêu của anh chồng Long An có người ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi
Hàng ngày, ngoài đi chợ, nấu cơm, lau dọn nhà cửa, rửa chén bát, anh Trí còn tắm rửa, thay quần áo, chải tóc cho vợ…

‘Câu chuyện của cô ấy rất cảm động’, Trí nói. Khi nghe MC đọc số hotline, tài liệu cá nhân của Diễm, anh lấy giấy bút ghi lại rồi nhắn tin hỏi thăm.

Suốt mấy năm sau đây, họ chỉ nói chuyện qua loa, hỏi thăm sức khỏe, công việc thế nào. Cả hai cũng đã có KH trai, nhưng chia tay vì không hợp.

Giữa tháng 7/2017, Long An mưa tầm tã. Đang buồn vì mới chia tay KH trai, Diễm muốn đi biển cho vui. Cô nhắn tin rủ bốn người KH nam, trong đây có Trí đi cộng. ‘Tôi chỉ nhắn vu vơ thôi, vậy mà cả bốn người cộng nhắn lại bảo sẽ đi’, Diễm kể.

Tình yêu của anh chồng Long An có người ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi
Anh Trí đeo khẩu trang, đội nón cho vợ đi phân phối vé số.

Đến ngày hẹn, ba người kia nhắn lại, người bảo bận việc, người nói vừa mới tai nạn nên đau chân không đi được. Còn Trí thì chạy từ Thủ Thừa đến Đức Hòa đưa cô KH quen qua mạng đi chơi.

‘Tôi nghĩ chắc Trí cũng sẽ chối, vì tôi thế này ai mà muốn đi cộng, không ngờ anh ấy đến’, Diễm nhìn chồng nói, giọng hạnh phúc. Trí đùa lại vợ: ‘Ban đầu tôi nghĩ chỉ đi chơi cho vui, không ngờ mê cô ấy luôn’.

Đoạn những con phố từ chỗ chơi về nhà Diễm, trời mưa tầm tã. Đưa cô KH vào đến nhà, quần áo Trí ướt nhẹp. Thương anh KH chạy từ Đức Hòa về Thủ Thừa giữa trời mưa lạnh, Diễm xin ba mẹ cho Trí ở lại nhà mình.

Tình yêu của anh chồng Long An có người ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi
Trí cho biết, chuyện tình của hai người được nhà ngoại chấp nhận, nhất là mẹ Diễm, nhờ có bà tác động hai người mới được sống cạnh nhau đến hôm nay.

‘Tôi chỉ xin cho ở lại 1 đêm, vậy mà anh ấy ở hẳn 1 tuần. Tôi đuổi mãi vẫn không đi’ Diễm nhìn chồng nói. Nghe vậy, Trí gãi đầu: ‘Tôi ở để canh xem có ai vào tán cô ấy không’.

Những ngày sau đây, dù Thủ Thừa và Đức Hòa nhữngh nhau hơn 50 km, Trí vẫn không ngừng nghỉ đến nhà Diễm chơi. Anh giúp Diễm đi đến từ chỗ này đến chỗ kia, đút cho cô ăn, tắm rửa, mặc quần áo giúp rồi phụ bố mẹ KH gái làm việc này việc kia.

‘Khi mới gặp, anh ấy xấu lắm. Cái đầu thì trọc lóc, nhìn rất xã hội. Tôi không ưa mà anh ấy cứ theo hoài. Bố mẹ tôi làm gì là anh ấy làm cộng’, Diễm kể. Trí hài hước: ‘Anh có làm vậy mới được em chấp nhận’.

Tình yêu của anh chồng Long An có người ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi
Việc Trí phải làm bây giờ là gắng thuyết phục bố mẹ anh chấp nhận đâyn nhận Diễm.

Chờ đến khi vợ lăn xe đi nhận quà Tết từ 1 hội từ thiện, Trí tâm sự: ‘Ban đầu, tôi chỉ xem cô ấy là KH, đến để giúp đỡ, cũng giống như mình đi làm từ thiện. Nhưng ở bên riết, tôi thấy thương.

Khi tôi trình làng cô ấy có gia đình, bố mẹ không chấp nhận. Mẹ nói, tôi lấy ai cũng được, trừ Diễm. Mẹ còn cấm tôi gặp cô ấy nữa’. Anh chọn lọc rời quê, đến Đồng Nai làm để cuối tuần được về Long An gặp KH gái.

Tình yêu của anh chồng Long An có người ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi
Anh Trí cho biết, bỏ mặc lời khuyên can, cấm đoán của bố mẹ để đến có Diễm nhiều khi anh thấy mình bất hiếu, có lỗi có bố mẹ, nhưng anh lại không nỡ rời xa vợ.

‘Cô ấy bởi thế mới cần sự giúp đỡ của tôi’, Trí nói. Cuối năm 2018, Trí đưa Diễm đi đăng ký kết hôn. Sau đây, cả hai đưa nhau đến Đồng Nai thuê phòng trọ sống.

Để có nhiều thời gian chăm vợ, Trí nghỉ công việc thợ hàn lương bổng cao xin làm ở cửa hàng xe đạp điện gần chỗ ở. ‘Làm thợ hàn lương bổng cao, nhưng phải đi nhiều nơi, giờ giấc không ổn định. Cô ấy ở nhà 1 mình, tôi không đành’, anh chồng quê Long An nói. Còn Diễm, hằng ngày đi phân phối vé số kiếm thêm lương bổng, phụ tiền ăn có chồng.

‘Đám cưới hồi tháng 8/2019, tôi gọi điện mời nhưng bố mẹ từ chối. Bố mẹ nói, tôi chọn Diễm thì mất gia đình. Tôi cũng buồn lắm, nhưng chẳng thể bỏ Diễm được’, anh Trí tâm sự.

Tình yêu của anh chồng Long An có người ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi
Chị Diễm cho biết, chị thấy may mắn và biết ơn chồng. Nhiều khi thấy chồng làm việc vất vả, chị muốn ngồi dậy phụ nhặt mớ rau, vo gạo, quét cái nhà mà chẳng thể tự ngồi dậy được.

Người đàn ông sinh năm 1993 cho biết, trước khi chọn lọc đưa vợ về nhà mình đâyn Tết Nguyên đán Canh Tý, anh đã viết thư tay cho mẹ, nói hết tâm sự, ý định của mình.

‘Nhà tôi có hai anh em trai. Anh trai tôi có gia đình nhưng chưa có con. Mẹ tôi phản đối chắc cũng vì nguyên do Diễm khó sinh con. Đọc thư tôi viết, mẹ cũng xuôi. Bây giờ, tôi chỉ mong bố mẹ chấp nhận Diễm, tôi nhất định sẽ sống hạnh phúc. Chuyện con cái là duyên. Nếu Diễm không sinh em bé được thì xin con nuôi’, anh Trí tâm sự.

Khác có những năm trước, đêm giao thừa năm nay, chị Hà sẽ được chúc Tết mẹ, em trai, em gái và những cháu.

Tú Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.