Tổng công ty Đường sắt muốn cùng Vingroup đầu tư hạ tầng

. Hồi tháng 4 vừa qua, thông tin một số tập đoàn tư nhân lớn, trong đó có Vingroup muốn đầu tư vào các dự án nhà ga đường sắt được Bộ trưởng Đinh La T

Hơn 3 tỷ USD vốn FDI đã được giải ngân ngay trong quý 1
Giá bán vàng SJC giảm xuống dưới mốc 35 triệu đồng mỗi lượng
Nguy cơ suy thoái kinh tế nếu xuất khẩu sa sút
. Hồi tháng 4 vừa qua, thông tin một số tập đoàn tư nhân lớn, trong đó có Vingroup muốn đầu tư vào các dự án nhà ga đường sắt được Bộ trưởng Đinh La Thăng hé lộ tại một cuộc họp về xã hội hóa các dự án đường sắt. Trước đó, văn bản chính thức đề nghị hợp tác đã được Vingroup gửi đến ngành đường sắt vào cuối tháng 6, sau một thời gian dài tìm hiểu theo đề nghị xã hội hóa hạ tầng đường sắt của Bộ Giao thông Vận tải

Trước đó, văn bản chính thức đề nghị hợp tác đã được Vingroup gửi đến ngành đường sắt vào cuối tháng 6, sau một thời gian dài tìm hiểu theo đề nghị xã hội hóa hạ tầng đường sắt của Bộ Giao thông Vận tải.

Vào giữa tháng 7 vừa qua, Tập đoàn một lần nữa thể hiện quyết tâm khi thông báo với Bộ chủ quản sẽ phối hợp cùng VNR trình phương án hợp tác đối với 2 nhà ga Sài Gòn và Hà Nội trước ngày 30/7 này.

Trước mắt, doanh nghiệp cho biết đã thảo luận và thống nhất với Tổng công ty một số tiêu chí hợp tác như đảm bảo nhà ga được hoạt động liên tục, nâng cao hiệu quả tài chính và phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Còn với ga Đà Nẵng, Vingroup đã đề xuất triển khai dự án theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao (BT) và kiến nghị Bộ Giao thông sớm có hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên, trong số 3 ga kể trên, ngoài ga Đà Nẵng đã được ngành đường sắt và thành phố thống nhất kế hoạch di dời và xây mới thì hai ga còn lại vẫn chưa rõ chủ trương cụ thể về phương án thực hiện đầu tư.

Hồi tháng 4 vừa qua, thông tin một số tập đoàn tư nhân lớn, trong đó có Vingroup muốn đầu tư vào các dự án nhà ga đường sắt được Bộ trưởng Đinh La Thăng hé lộ tại một cuộc họp về xã hội hóa các dự án đường sắt.

Bộ trưởng yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị có liên quan nghiên cứu lộ trình nhượng quyền khai thác.

Chí Hiếu

“Ông lớn” địa ốc Him Lam nợ 34,8 tỷ đồng tiền thuế

Nổi tiếng từ kinh doanh bất động sản
Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thuế, tính đến hết ngày 30/6/2015 thì 600 doanh nghiệp nợ thuế “chây ì” trên cả nước đã được công khai danh tính trên các phương tiện truyền thông đại chúng.


COMMENTS