TP HCM không áp dụng toàn bộ trắc nghiệm trong bài kiểm tra

Các trường THPT không ra hoàn toàn câu hỏi trắc nghiệm bởi 1 sốh làm này khó kiểm tra tư duy, lập luận của học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa

Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển
49 hiệu trưởng họp sau vụ cô giáo đánh tím chân học sinh
Những cách nói thay thế ‘I’m fine’

Các trường THPT không ra hoàn toàn câu hỏi trắc nghiệm bởi 1 sốh làm này khó kiểm tra tư duy, lập luận của học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa đề nghị 1 số trường khi ra đề kiểm tra môn Văn 15 phút, 1 tiết, hay bài thi đều phải theo dạng tự luận. Hình thức này cũng ứng dụng có toàn bộ bài kiểm tra 15 phút ở các môn khác.

Ở khối 10 và 11, có dạng bài kiểm tra 1 tiết, mỗi môn ở mỗi học kỳ có tối đa 1 bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm kết hợp có tự luận, 1 số bài còn lại là tự luận. Với bài kiểm tra học kỳ, toàn bộ môn theo hình thức tự luận trừ Ngoại ngữ.

Ở khối 12, bài kiểm tra 1 tiết theo hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm kết hợp có tự luận, mật độ bài kiểm tra giữa hai hình thức này do nhà trường quy định. Với bài thi học kỳ, 1 số trường theo quy định chung của Sở cho mỗi môn về hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm kết hợp có tự luận.

Các trường THPT chỉ thực hiện 1 số bài làm trọn vẹn theo hình thức trắc nghiệm hoặc bài trắc nghiệm khách quan gồm nhiều môn như hình thức thi THPT quốc gia trong thời gian luyện tập cho học sinh, không được lồng ghép vào bài kiểm tra 1 tiết hoặc học kỳ.

tp-hcm-khong-ap-dung-toan-bo-trac-nghiem-trong-bai-kiem-tra

Học sinh THPT trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: Thành Nguyễn

Theo Sở Giáo dục, việc ứng dụng trắc nghiệm trọn vẹn trong 1 đề bài có lợi khi thực hiện 1 số kỳ thi có số lượng thí sinh lớn, địa bàn rộng, việc chấm thi nhanh và chính xác.

Tuy nhiên, Sở cảm thấy nhược điểm của hình thức ra đề này là khó kiểm tra được sự trình bày và lập luận, quá trình tư duy và tính toán, khả năng vận dụng, sáng tạo của học sinh. Từ đây, có các tài liệu phản hồi để điều chỉnh quá trình dạy học của giáo viên và nhà trường.

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0