Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Trung Quốc có thể tham gia chiến tranh tiền tệ

Tuy nhiên, theo David Woo – chiến lược gia tại Bank of America Merrill Lynch, việc euro giảm 12% so với USD trong năm nay “sẽ tạo áp lực lên Trung Quốc trong việc hạ giá NDT, từ đó phát tín hiệu Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc chiến tiền tệ. Các nhà phân tích cảnh báo khi tiền tệ của hai đối tác thương mại chính là euro và yen Nhật đang yếu hơn khá nhiều, Trung Quốc sẽ không tránh khỏi phải giảm giá nội tệ. Trong tình hình kinh tế tăng trưởng ì ạch và không có nhiều công cụ chính sách có thể kích thích, chiến tranh tiền tệ hoàn toàn có thể xảy ra”, ông nhận xét. “Rủi ro giảm phát của Trung Quốc và việc euro, yen giảm giá có thể làm thay đổi những tính toán của Bắc Kinh”, Woo cảnh báo. “Nếu c…

Tuy nhiên, theo David Woo – chiến lược gia tại Bank of America Merrill Lynch, việc euro giảm 12% so với USD trong năm nay “sẽ tạo áp lực lên Trung Quốc trong việc hạ giá NDT, từ đó phát tín hiệu Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc chiến tiền tệ . Đây sẽ là mối đe dọa lớn nhất của năm 2015″.
Các nhà phân tích cảnh báo khi tiền tệ của hai đối tác thương mại chính là euro và yen Nhật đang yếu hơn khá nhiều, Trung Quốc sẽ không tránh khỏi phải giảm giá nội tệ. Đồng euro đã trượt giá mạnh khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố kế hoạch nới lỏng hồi tháng 1. Một số nhà phân tích dự đoán đồng euro thậm chí sẽ ngang giá với USD trong năm nay.
Trong khi đó, yen Nhật đã mất 11,4% so với USD từ khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mở rộng quy mô chương trình nới lỏng vào cuối tháng 10/2014.

Chiến lược Việt hóa của các đại gia F&B ngoại

Hơn 15 năm có mặt tại Việt Nam đã giúp KFC am hiểu sâu sắc thị trường này và tỏ ra thức thời hơn các đối thủ khác


“Rủi ro giảm phát của Trung Quốc và việc euro, yen giảm giá có thể làm thay đổi những tính toán của Bắc Kinh”, Woo cảnh báo. Tháng 01/2105, lạm phát Trung Quốc chậm lại còn 0,8%, nhưng đã tăng nhẹ lên 1,4% sau Tết Nguyên đán.
Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng “khoảng 7%” năm 2015, thấp hơn nhiều so với 7,5% của năm ngoái. Trung Quốc vẫn có thặng dư thương mại. Tuy nhiên sự sụt giảm trong nhập khẩu lại báo hiệu sự suy thoái của kinh tế nội địa.
“Nhìn bề ngoài, thặng dư thương mại khiến việc hạ giá NDT chưa thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu nhập khẩu Trung Quốc quá yếu, thất nghiệp cuối cùng sẽ tăng lên. Tôi có cảm giác PBoC sẽ cho tiền tệ mất giá”, Ferres cho biết.
Woo thì khẳng định động thái này sẽ gây ra hiệu ứng domino. “Nếu các quốc gia lần lượt hạ giá nội tệ, những nước không giảm tất yếu sẽ có tiền  tệ mạnh và mất đi lợi thế cạnh tranh. Trong tình hình kinh tế tăng trưởng ì ạch và không có nhiều công cụ chính sách có thể kích thích, chiến tranh tiền tệ hoàn toàn có thể xảy ra”, ông nhận xét.