Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Trung Quốc đầu tư trực tiếp vào khu vực Mỹ Latinh gần 99 tỷ USD

. Tại Hội nghị Trung Quốc-Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe (CELAC) tại Bắc Kinh hồi tháng 1/2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề ra mục tiêu đạt mức đầu tư 20 tỷ USD/năm vào khu vực này đến năm 2020. Chỉ riêng năm 2014, một liên doanh gồm ba công ty của Trung Quốc đã mua lại một mỏ đồng tại Peru với giá giao dịch thực tế là gần 6 tỷ USD, trong khi nguồn vốn giao dịch của dự án mua lại chi nhánh tại Peru của Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil (Petrobras) cũng đạt gần 3 tỷ USD

Trung Quốc đầu tư sản xuất tại mỏ đồng Peru. (Nguồn:mining.com)
Tính tới hết năm 2014, tổng đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào khu vực Mỹ Latinh đạt mức gần 99 tỷ USD , trong khi giá trị của các dự án thuê nhà thầu trong khu vực cũng đạt mức xấp xỉ 68 tỷ USD.


Đầu tư trực tiếp của Trung Quốc tại khu vực này chủ yếu vào các dịch vụ thuê mỏ, kinh doanh hoặc khai khoáng, trong khi các dự án thuê nhà thầu nước ngoài chủ yếu tập trung vào giao thông, xây dựng, năng lượng và thông tin liên lạc.
Bên cạnh đó, các dự án đầu tư qua hình thức mua lại của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Mỹ Latinh cũng đang có xu hướng tăng. Chỉ riêng năm 2014, một liên doanh gồm ba công ty của Trung Quốc đã mua lại một mỏ đồng tại Peru với giá giao dịch thực tế là gần 6 tỷ USD, trong khi nguồn vốn giao dịch của dự án mua lại chi nhánh tại Peru của Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil (Petrobras) cũng đạt gần 3 tỷ USD.
Trong những năm gần đây, quan hệ thương mại Trung Quốc-Mỹ Latinh ngày càng phát triển. Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, kimh ngạch trao đổi mậu dịch song phương đã tăng 0,8% năm 2014 và đạt mức hơn 263 tỷ USD.
Tại Hội nghị Trung Quốc-Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe (CELAC) tại Bắc Kinh hồi tháng 1/2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề ra mục tiêu đạt mức đầu tư 20 tỷ USD/năm vào khu vực này đến năm 2020./.

Hình 1: Trung Quốc đầu tư trực tiếp vào khu vực Mỹ Latinh gần 99 tỷ USD

Hình 1: Trung Quốc đầu tư trực tiếp vào khu vực Mỹ Latinh gần 99 tỷ USD