Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Trung Quốc điều tra gian lận trên thị trường chứng khoán

. Theo Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc, căn cứ điều tra sẽ dựa vào những báo cáo liên quan tới những biến động bất thường trên thị trường chứng khoán và thị trường tương lai. Reuters dẫn một nguồn tin thân cận cho biết gần đây Sàn Tài chính tương lai Trung Quốc (CFFEX) đã đình chỉ 19 tài khoản do hành vi bán khống trong tháng này.  Tuy vậy, tờ báo chính phủ Global Times đã phủ nhận ý kiến trên, cho rằng khả năng này là thấp do nguồn vốn nước ngoài chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường chứng khoán Trung Quốc. Sự kiện sàn Shanghai Composite giảm điểm cũng thúc đẩy một số đổi mới chính sách từ phía Trung Quốc trong tuần vừa rồi, bao gồm việc cắt giảm chi phí vay vốn và nới lỏng một số luật về biên độ cho vay

Theo Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc , căn cứ điều tra sẽ dựa vào những báo cáo liên quan tới những biến động bất thường trên thị trường chứng khoán và thị trường tương lai.  

Chỉ số Shanghai Composite đã lao dốc 30% kể từ giữa tháng 6, làm bốc hơi gần như tất cả giá trị đã tích lũy trong năm. Sàn chứng khoán Thượng Hải là một trong những sàn hoạt động hiệu quả nhất thế giới, với giá trị đã tăng hơn gấp đôi trong 12 tháng qua. Tuy nhiên những tổn thất gần đây đã cuốn đi hàng nghìn tỷ USD – BBC nhận định.

Một số ý kiến cáo buộc rằng nhà đầu tư nước ngoài đã lái thị trường thông qua hoạt động bán khống.

Reuters dẫn một nguồn tin thân cận cho biết gần đây Sàn Tài chính tương lai Trung Quốc (CFFEX) đã đình chỉ 19 tài khoản do hành vi bán khống trong tháng này. Tuy vậy, tờ báo chính phủ Global Times đã phủ nhận ý kiến trên, cho rằng khả năng này là thấp do nguồn vốn nước ngoài chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Theo những nhà phân tích, sự tụt giảm nghiêm trọng xảy ra bắt nguồn từ sự điều chỉnh của thị trường trước những lo ngại về tính thiếu bền vững của mức giá cổ phiếu lên quá cao.

Sự kiện sàn Shanghai Composite giảm điểm cũng thúc đẩy một số đổi mới chính sách từ phía Trung Quốc trong tuần vừa rồi, bao gồm việc cắt giảm chi phí vay vốn và nới lỏng một số luật về biên độ cho vay. Điều này tạo điều kiện cho bên môi giới dễ dàng cho vay hơn.

Tuy nhiên động thái này không làm giảm xu hướng bán tháo sắp sửa lan sang thị trường hàng hóa như phôi sắt và thép.

Đức Anh (Theo BBC)

Nhu cầu nhân sự kiến trúc tăng mạnh nhờ địa ốc

Trưởng phòng nhân sự một công ty xây dựng nằm trong top đầu ngành cho biết, 6 tháng đầu năm nhu cầu tuyển dụng của đơn vị này tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014.