Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Trung Quốc là một trong 10 nhà đầu tư hàng đầu tại Indonesia

. Chủ tịch Ban điều phối Đầu tư Indonesias (BKPM) Franky Sibarani cho biết hiện nay đầu tư của Trung Quốc vào Quốc gia Vạn đảo vẫn chưa tương xứng với tiềm năng khi chỉ đạt hơn 75 triệu USD trong quý một. Trong năm năm qua, Trung Quốc đã đầu tư vào Indonesia khoảng 1,5 tỷ USD, chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong tiềm năng đầu tư của Trung Quốc. Tuy nhiên với con số trên, Trung Quốc vẫn là một trong 10 nhà đầu tư hàng đầu tại Indonesia


Một siêu thị ở Indonesia. (Nguồn: ffffffiles.wordpress.com)
Chủ tịch Ban điều phối đầu tư Indonesias (BKPM) Franky Sibarani cho biết hiện nay đầu tư của Trung Quốc vào Quốc gia Vạn đảo vẫn chưa tương xứng với tiềm năng khi chỉ đạt hơn 75 triệu USD trong quý một.
Tuy nhiên với con số trên, Trung Quốc vẫn là một trong 10 nhà đầu tư hàng đầu tại Indonesia.
Trong năm năm qua, Trung Quốc đã đầu tư vào Indonesia khoảng 1,5 tỷ USD, chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong tiềm năng đầu tư của Trung Quốc. Vì thế, chính phủ Indonesia chủ trương sẽ chủ động đẩy mạnh giới thiệu các tiềm năng của đất nước, tạo điều kiện thuận lợi và tư vấn cho các nhà đầu tư Trung Quốc ở Indonesia. Bên cạnh đó, Indonesia cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện và các diễn đàn kinh doanh thúc đẩy đầu tư.
Hình 1: Trung Quốc là một trong 10 nhà đầu tư hàng đầu tại Indonesia

Hình 1: Trung Quốc là một trong 10 nhà đầu tư hàng đầu tại Indonesia

Theo Đại sứ Indonesia tại Trung Quốc Soegeng Rahardjo, với tiềm năng của mình, Trung Quốc có thể vào tốp 5 nhà đầu tư lớn nhất tại Indonesia nếu như có sự hợp tác và cam kết mạnh mẽ giữa hai nước.
Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc Gao Xin Ying cũng ghi nhận quan hệ giữa Trung Quốc và Indonesia còn nhiều tiềm năng phát triển, nhất là trong đầu tư, thương mại. Hiện Indonesia là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khu vực Đông Nam Á./.