Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

USD tiếp tục tăng mạnh, vàng giảm giá

Do tốc độ giảm của giá trong nước vẫn chậm hơn thế giới khiến khoảng chênh giữa hai thị trường sáng nay tiếp tục giãn rộng 5,4 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng quay đầu giảm giá sáng nay. Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá bình quân liên ngân hàng neo ở 21. 458 đồng suốt nhiều tháng qua, nhưng hầu hết các ngân hàng tiếp tục tăng giá mua bán. Vietcombank sáng nay tiếp tục tăng 70 đồng, đưa giá bán ra chạm 21. 500 đồng, còn mua vào lên 21. 440 đồng. Tuy nhiên, tổng giám đốc một ngân hàng có thị phần trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cho biết do đồng đôla Mỹ đã mạnh lên trong rổ tiền tệ quốc tế nên các ngân hàng trong nước cũng điều chỉnh tỷ giá USD/VND chứ không phải do áp lực cung cầu trong nước.

Giá vàng quay đầu giảm giá sáng nay. Ảnh: Lệ Chi.
Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 29,91 triệu đồng. Do tốc độ giảm của giá trong nước vẫn chậm hơn thế giới khiến khoảng chênh giữa hai thị trường sáng nay tiếp tục giãn rộng 5,4 triệu đồng mỗi lượng.
Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá bình quân liên ngân hàng neo ở 21.458 đồng suốt nhiều tháng qua, nhưng hầu hết các ngân hàng tiếp tục tăng giá mua bán.

Cách chinh phục kỳ thi tiếng Anh quốc tế

Để đạt điểm nói cao, Lê Viết Hoàng Dũng (8.5 IELTS) tiết lộ: “Bên cạnh việc thực hành với thầy cô và bạn bè, thu âm và nghe lại những điều mình nói, Dũng còn được các thầy cô tại hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) chia sẻ bí quyết rèn kỹ năng nói trư…


Vietcombank sáng nay tiếp tục tăng 70 đồng, đưa giá bán ra chạm 21.500 đồng, còn mua vào lên 21.440 đồng. Như vậy, tính từ đầu tuần, mỗi đôla Mỹ trong ngân hàng hiện đã tăng 205 đồng. Các ngân hàng khác như Eximbank, ACB có giá bán tương tự, còn mua vào thấp hơn 10 đồng.
Ngoài thị trường tự do Hà Nội, giá bán đôla cũng chạm mốc 21.770 đồng. Lúc 9h10, nhiều điểm thu đổi ngoại tệ tự do ở TP HCM thậm chí báo giá 21.780 đồng, còn thu gom cũng lên 21.750 đồng, tăng 30-40 đồng so với sáng hôm qua.
Theo các chủ cửa hàng thu đổi ngoại tệ, tỷ giá bắt đầu tăng từ cuối tuần trước. Hầu hết đều cho rằng không biết rõ nguyên nhân vì sao. “Chúng tôi thấy bạn hàng báo giá tăng thì cũng điều chỉnh tăng theo”, chủ một cửa hàng thu đổi gần chợ Bà Chiểu nói.
Tuy nhiên, tổng giám đốc một ngân hàng có thị phần trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cho biết do đồng đôla Mỹ đã mạnh lên trong rổ tiền tệ quốc tế nên các ngân hàng trong nước cũng điều chỉnh tỷ giá USD/VND chứ không phải do áp lực cung cầu trong nước.
Ông cho rằng, diễn biến này chỉ là nhất thời và chưa phải biến động lớn. Ngân hàng vẫn đang mua ròng ngoại tệ từ khách hàng, chủ yếu là doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, hiện nay trạng thái ngoại tệ của các ngân hàng trên địa bàn thành phố khá ổn định nên không có áp lực phải điều chỉnh tỷ giá. Ông dự đoán, ngoại tệ sẽ sớm hạ nhiệt trong thời gian tới.