Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Vàng và USD cùng tăng giá

Vì vàng trong nước hiện đắt hơn thế giới khoảng 5 triệu đồng mỗi lượng có thể làm xuất hiện nhu cầu mua USD để nhập lậu vàng làm nguyên liệu cho nữ trang. Ngoài ra, theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, giá USD đi lên còn có thể do yếu tố đến từ vàng. Tuy giá USD có biến động nhưng ông Minh cho biết vẫn trong vòng kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước. Giá vàng có sóng nên giao dịch với khách hàng nhỏ lẻ có phần sôi động hơn.

Giá vàng có sóng nên giao dịch với khách hàng nhỏ lẻ có phần sôi động hơn. Theo ghi nhận của PNJ, tổng lượng mua và bán trong ngày hôm qua đạt khoảng 300 lượng, cao hơn vài chục lượng so với mặt bằng chung của những ngày trước, trong đó khách bán vàng chiếm 55%.

Bóng đá Anh thành trò cười vì sạch bóng ở châu Âu

Dù nắm lợi thế là chiến thắng 2-1 ở lượt đi, Everton gây thất vọng lớn khi để thua chủ nhà Dynamo Kiev với tỷ số 2-5, qua đó phải dừng chân tại vòng 16 đội Europa League


Trên thị trường ngoại tệ, giá USD của các ngân hàng tiếp tục đi lên. Theo đó, Vietcombank hiện niêm yết đôla Mỹ quanh 21.440-21.510 đồng, chiều mua giữ nguyên nhưng bán ra tăng 10 đồng so với hôm qua.
Thậm chí, giá bán tại Eximbank đã chạm 21.520 đồng một USD, so với tuần trước, mỗi đôla Mỹ đã tăng vài chục đồng. Tuy nhiên, biến động này vẫn trong quy định cho phép vì còn cách trần 152 đồng (trần 21.672 đồng).
Tỷ giá trong nước biến động thời gian gần đây được các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chủ yếu do giá đôla Mỹ trên thị trường quốc tế tăng mạnh. Hơn nữa, một số người lại kiến nghị tăng tỷ giá USD/VND để hỗ trợ xuất khẩu, đã tạo ra tâm lý kỳ vọng khiến USD tăng.
Ngoài ra, theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, giá USD đi lên còn có thể do yếu tố đến từ vàng. Vì vàng trong nước hiện đắt hơn thế giới khoảng 5 triệu đồng mỗi lượng có thể làm xuất hiện nhu cầu mua USD để nhập lậu vàng làm nguyên liệu cho nữ trang. “Chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để sẵn sàng ngăn chặn kịp thời nếu có tình trạng này xảy ra”, ông nói.
Tuy giá USD có biến động nhưng ông Minh cho biết vẫn trong vòng kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước. “Mọi nhu cầu chính đáng của cá nhân, doanh nghiệp vẫn được đáp ứng đầy đủ. Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ các nhà băng nếu có khó khăn về thanh khoản ngoại tệ”, ông nói.