Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Verizon mua AOL giá 4,4 tỷ USD

. Về phía AOL, thương vụ mua bán này là chương mới nhất trong những năm gần đây, khi công ty trở thành một trong những nhà tiên phong trong ngành dịch vụ nội dung số, truyền thông và digital marketing. Từng làm việc ở Google, CEO của AOL là Tim Armstrong đã mạnh tay đầu tư vào công nghệ từ năm 2009, trong đó phát triển công nghệ quảng cáo tự động theo chủ đề, một nền tảng cho phép những người tham gia đấu giá hàng hóa bằng điện tử. Những công nghệ của AOL đã giúp nhiều công ty bán được quảng cáo một cách hiệu quả

Về phía AOL , thương vụ mua bán này là chương mới nhất trong những năm gần đây, khi công ty trở thành một trong những nhà tiên phong trong ngành dịch vụ nội dung số, truyền thông và digital marketing.
AOL hiện sở hữu một số thương hiệu báo chí nổi tiếng như The Huffington Post, TechCrunch và Engadget. Năm 2000, công ty thực hiện thương vụ đình đám trị giá 183 tỷ USD khi sáp nhập với đại gia truyền thông Time Warner.
Hình 1: Verizon mua AOL giá 4,4 tỷ USD

Hình 1: Verizon mua AOL giá 4,4 tỷ USD

Từng làm việc ở Google, CEO của AOL là Tim Armstrong đã mạnh tay đầu tư vào công nghệ từ năm 2009, trong đó phát triển công nghệ quảng cáo tự động theo chủ đề, một nền tảng cho phép những người tham gia đấu giá hàng hóa bằng điện tử. Những công nghệ của AOL đã giúp nhiều công ty bán được quảng cáo một cách hiệu quả.
Năm 2014, doanh thu của AOL đạt 2,5 tỷ USD, cao hơn 9% so với năm trước đó và lợi nhuận ở mức 126 triệu USD. Mặc dù vậy, một số mảng kinh doanh vẫn gặp khó khăn, khiến AOL phải đóng cửa một số trang và cắt giảm nhân sự.
CEO của AOL, ông Armstrong cho rằng sự kết hợp giữa Verizon với AOL sẽ tạo ra tổ hợp video và di động lớn nhất tại Mỹ. Ông cho rằng AOL sẽ đủ sức cạnh tranh với đại gia quảng cáo số hàng đầu hiện nay như Google và Facebook, đồng thời nhanh chóng giành thị phần trong ngành quảng cáo và truyền thông di động kết nối TV, vốn đang bắt đầu phát triển mạnh.
Sau tin tức này, cổ phiếu AOL lập tức tăng giá mạnh 18%, trong khi cổ phiếu Verizon giảm nhẹ 1,6%.
Anh Đức (Theo WSJ)