Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Việt Nam đón gần 55 tỷ USD từ các nước ASEAN

. Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang là một trong những đối tác lớn của Việt Nam với 2. 632 dự án đầu tư trực tiếp (FDI) tại Việt Nam còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đến nay đạt 54,6 tỷ USD

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang là một trong những đối tác lớn của Việt Nam với 2.632 dự án đầu tư trực tiếp (FDI) tại Việt Nam còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đến nay đạt 54,6 tỷ USD .

Singapore là nhà đầu tư lớn nhất trong khu vực với tổng vốn đầu tư là 32,2 tỷ USD, chiếm 60% tổng vốn đăng ký; đứng thứ hai là Malaysia và Thái Lan xếp thứ ba.

Vốn FDI từ ASEAN vào Việt Nam tập trung nhiều nhất trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo (chiếm 40% vốn đầu tư đăng ký), tiếp đến là kinh doanh bất động sản, xây dựng… TP HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút các dự án FDI từ các nước trong khu vực với số vốn đăng ký đạt 15 tỷ USD (chiếm 28%), sau đó là Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu và các địa phương khác.

Các dự án lớn được triển khai từ nguồn vốn của các nước ASEAN như khu đô thị đại học quốc tế với tổng vốn 3,5 tỷ USD do Berjaya Leisure (Malaysia) đầu tư này cấp phép năm 2008 tại TP HCM, dự án lọc hóa dầu Long Sơn vốn 3,7 tỷ USD do Thai Plastic Chemicals Public liên doanh với Vina SCG Chemicals cấp phép năm 2008…

Huyền Thư

Đất vàng B6 Giảng Võ sang tay nhiều lần lại về với chủ cũ

(VTC News) – Sau nhiều lần đổi chủ, mới đây UBND thành phố Hà Nội đã quyết định giao dự án B6 Giảng Võ cho Công ty 36 – Bộ Quốc Phòng – chủ cũ của dự án này làm chủ đầu tư.
» Tháp dầu khí cao nhất Việt Nam: Biểu tượng 1 tỷ USD ‘chết yểu’
» Biệt thự Pháp hoang lạnh trên phố đẹp nhất Hà Nội
» Bí ẩn tòa nhà hoang trên đất vàng Hà Nội
Tọa lạc ngay bên hồ Giảng Võ, nhà tập thể B6 có vị trí vô cùng đắc địa ở Hà Nội.