Việt Nam sẽ có thêm 350 người giàu

Từ năm 2010, nhóm này được ghi nhận có tốc độ tăng trưởng mau hơn các nhóm khác, bao gồm nhóm người giàu, nhóm đại chúng và sẽ tiếp tục phát triển mạn

Người giàu thế giới chuộng chứng khoán hơn tiền mặt
Người giàu thế giới chuộng chứng khoán hơn tiền mặt
Người giàu thế giới chuộng chứng khoán hơn tiền mặt
Từ năm 2010, nhóm này được ghi nhận có tốc độ tăng trưởng mau hơn các nhóm khác, bao gồm nhóm người giàu, nhóm đại chúng và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thập kỷ tới.  . Báo cáo cũng đưa ra một vài triển vọng sáng sủa cho kinh tế Việt Nam trong năm 2015, trong đó chỉ ra rằng Việt Nam tiếp tục là mảnh đất hấp dẫn cho nhóm người giàu mới nổi tăng trưởng trong khu vực khu vực vòng hai thập kỷ tới, trên nền đất tảng thu nhập và chi tiêu dùng của người dân tăng lên ổn định, chính sách ổn định giá trị của Chính phủ.

Báo cáo cũng đưa ra một vài triển vọng sáng sủa cho kinh tế Việt Nam trong năm 2015, trong đó chỉ ra rằng Việt Nam tiếp tục là mảnh đất hấp dẫn cho nhóm người giàu mới nổi tăng trưởng trong khu vực khu vực vòng hai thập kỷ tới, trên nền đất tảng thu nhập và chi tiêu dùng của người dân tăng lên ổn định, chính sách ổn định giá trị của Chính phủ…

Nguy cơ suy thoái kinh tế nếu xuất khẩu sa sút

Trong 5 năm qua, câu chuyện xuất khẩu xuất sắc của Việt Nam phần lớn nhờ vào sự xúc tiến của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI)


Tuy nhiên, xét về số lượng, số người giàuViệt Nam vẫn còn khá khiêm tốn so với các nước trong địa điểm tại như Trung Quốc có hơn 166.000 người, Ấn Độ có hơn 4.900, Philippines gần 2.500, Thái Lan gần 2.200, Indonesia gần 1.900…
Khu vực Mỹ Latin sẽ có được số người giàu mới nổi cao nhất địa cầu vào năm 2020, theo ngay sau là địa điểm tại châu Á – Thái Bình Dương mà dẫn đầu là Trung Quốc và Nhật Bản. Tổng tài sản trên địa cầu của nhóm này hiện lên tới khoảng 88.000 tỷ USD và được tiên liệu sẽ tiếp tục tăng lên 145.000 tỷ USD vào năm 2020, tương ứng tỷ lệ tăng trưởng mỗi năm khoảng 7,1%.
Từ năm 2010, nhóm này được ghi nhận có tốc độ tăng trưởng mau hơn các nhóm khác, bao gồm nhóm người giàu, nhóm đại chúng và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thập kỷ tới. 
Ông Jonathan Larsen – Giám đốc địa cầu khối Bán lẻ kiêm Giám đốc khối Tài chính cá nhân Citi châu Á cho hay “người giàu mới nổi” là bi kịch huyết mạch của nền đất kinh tế địa cầu, nhóm này có vai trò chính lớn trong thúc đẩy sự tăng lên tài sản tiết kiệm và các làm việc kinh tế. Đặc lưu thôngểm chung của nhóm này là một vài người giàu tự thân, nhận thức xã hội cao và rất chú tâm vào đầu tư tăng lên giá trị trị tài sản hiện có.

COMMENTS