Vinasun muốn cạnh tranh với Uber

Vinasun muốn cạnh tranh với Uber

. Để gia tăng sức cạnh tranh, ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc thường trực của Vinasun cho hay, để cung cấp tới người dùng cả cao cấp lẫn phổ thông n

Sản lượng hàng hóa qua các cảng Hải Phòng đạt hơn 15 triệu tấn
Sắp khai trương trung tâm mua sắm lớn nhất Cần Thơ
Nhà nước vẫn quản lý giá tại sân bay nhượng quyền
. Để gia tăng sức cạnh tranh, ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc thường trực của Vinasun cho hay, để cung cấp tới người dùng cả cao cấp lẫn phổ thông những tiện ích mới, giá cước rẻ, Vinasun vừa cho ra đời ứng dụng gọi xe taxi – Vinasun App chạy được trên tất cả các hệ điều hành. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về xe, tài xế, giá cả, giờ đón… Trước mắt, công ty sẽ thử nghiệm tại các địa bàn Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Nha Trang… Còn tại TP HCM sẽ chính thức triển khai đồng loạt vào giữa tháng 5 hoặc cuối tháng 6. “Phần mềm này đủ khả năng cạnh tranh, thậm chí còn tốt hơn Uber vì chúng tôi đưa ra một ứng dụng đơn giản cho mọi tầng lớp, ngay cả những người không có điện thoại thông minh. Đánh giá về bức tranh 2015, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinasun Đặng Phước Thành cho hay, 2014 công ty gặp khá nhiều khó khăn khi giá xăng thay đổi 17 lần, phí đường bộ, bảo hiểm xã hội tăng cùng với sự cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp đã tạo áp lực cho công ty

Để gia tăng sức cạnh tranh , ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc thường trực của Vinasun cho hay, để cung cấp tới người dùng cả cao cấp lẫn phổ thông những tiện ích mới, giá cước rẻ, Vinasun vừa cho ra đời ứng dụng gọi xe taxi – Vinasun App chạy được trên tất cả các hệ điều hành. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về xe, tài xế, giá cả, giờ đón… Trước mắt, công ty sẽ thử nghiệm tại các địa bàn Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Nha Trang… Còn tại TP HCM sẽ chính thức triển khai đồng loạt vào giữa tháng 5 hoặc cuối tháng 6.
“Phần mềm này đủ khả năng cạnh tranh, thậm chí còn tốt hơn Uber vì chúng tôi đưa ra một ứng dụng đơn giản cho mọi tầng lớp, ngay cả những người không có điện thoại thông minh. Cụ thể, khách hàng không có smart phone sẽ gọi đến tổng đài, bộ phận trực này sẽ kết nối với App rồi chuyển lại thông tin chi tiết cần thiết qua tin nhắn cho khách hàng. Dự báo, doanh số từ ứng dụng này sẽ giúp công ty tăng trưởng mạnh, giá cước cho người dùng cũng sẽ cạnh tranh hơn”, ông Hỷ chia sẻ. 
Đánh giá về bức tranh 2015, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinasun Đặng Phước Thành cho hay, 2014 công ty gặp khá nhiều khó khăn khi giá xăng thay đổi 17 lần, phí đường bộ, bảo hiểm xã hội tăng cùng với sự cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp đã tạo áp lực cho công ty. Năm 2015, nền kinh tế vẫn tiềm tàng những bất ổn, môi trường kinh doanh sẽ có nhiều tác động lớn do nhiều luật và quy định liên quan được ban hành có hiệu lực.Vì vậy, năm 2015 công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu 3.888 tỷ đồng, tăng 3,1% so với 2014. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế chỉ ở mức 266 tỷ đồng, giảm 15,2% so với 2014. 
Năm nay, công ty cũng thông qua việc phát hành 11,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 100 cổ phần được nhận thêm 20 cổ phiếu) nhằm tăng vốn điều lệ công ty từ 565,5 tỷ đồng lên 678,6 tỷ đồng.  Đồng thời, công ty cũng dự kiến chia cổ tức ở mức 20%, tức 2.000 đồng một cổ phiếu. 
Về hoạt động đầu tư, công ty sẽ đầu tư tối thiểu 1.100 xe, thanh lý 700 chiếc để đảm bảo chất lượng xe phục vụ.
Hình 1: Vinasun muốn cạnh tranh với Uber

Hình 1: Vinasun muốn cạnh tranh với Uber

Năm 2014, tổng doanh thu của Vinasun đạt 3.770 tỷ đồng, vượt 9% so với kế hoạch và tăng 19,38% so với 2013. Còn lợi nhuận sau thuế 313,9 tỷ đồng vượt 22,15% so với kế hoạch và tăng 39,8% so với 2013. 

Bài học đắt giá của đôi vợ chồng trẻ kinh doanh đồ ăn vặt

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Thi Hà

COMMENTS