Vinatex may đồng phục để giành thị phần nội địa

. Dù nhận định xuất khẩu từ nay đến cuối năm tình hình xuất khẩu sẽ không được cải thiện nhiều, song lãnh đạo tập đoàn khẳng định mục tiêu kim ngạch x

Nhiều đại biểu ‘nhắc nợ’ lời hứa của Bộ trưởng Công Thương
Kiểm toán Nhà nước đề nghị xử lý bất cập kinh doanh xăng dầu
Ban quản trị Eximbank sẽ có nhiều thay đổi
. Dù nhận định xuất khẩu từ nay đến cuối năm tình hình xuất khẩu sẽ không được cải thiện nhiều, song lãnh đạo tập đoàn khẳng định mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 27-27,5 tỷ USD vẫn có thể đạt được. Riêng Vinatex, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1,7 tỷ USD, tăng 10,7% so với cùng kỳ, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 612,6 triệu USD, tăng 2,6% so với trước đó. Trong đó, Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất, chiếm 42% so với tổng kim ngạch đạt 5,18 tỷ USD, xuất khẩu sang EU đạt 1,45 tỷ USD. Đối với 2 thị trường châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu đạt lần lượt là 1,3 tỷ USD và 948 triệu USD

“Hiện có rất nhiều hãng tư nhân mở thương hiệu thời trang cạnh tranh với chúng tôi. Vinatex không từ bỏ thị trường nội địa . Đây là thị trường rất cạnh tranh, song lành mạnh, ai đáp ứng yêu cầu, đa dạng được mẫu mã, tìm được cách đi của mình thì sẽ chiếm lĩnh thị trường”, Phó tổng giám đốc Vinatex cho hay.

Theo ông Dũng, tập đoàn sẽ nhắm vào điểm nổi thị trường, không chỉ bán quần áo đơn thuần mà còn kết hợpquảng bá rộng rãi thương hiệu. “Trước xu thế như hiện nay, giữ được thị phần không phải dễ, do đó, cần mở ra nhiều cái mới để có tăng trưởng”, ông nói.

Báo cáo hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm cho thấy kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam tiếp tục tăng trưởng 2 con số, đạt 12,8 tỷ USD, tăng 10,26% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất, chiếm 42% so với tổng kim ngạch đạt 5,18 tỷ USD, xuất khẩu sang EU đạt 1,45 tỷ USD.

Đối với 2 thị trường châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu đạt lần lượt là 1,3 tỷ USD và 948 triệu USD. Việt Nam vẫn là nhà xuất khẩu dệt may lớn thứ hai sau Trung Quốc tại hai thị trường này.

Riêng Vinatex, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1,7 tỷ USD, tăng 10,7% so với cùng kỳ, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 612,6 triệu USD, tăng 2,6% so với trước đó. Doanh thu toàn tập đoàn ước đạt 24.241 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ. 

Mức tăng trưởng chỉ đạt trên 10%, theo đánh giá của lãnh đạo tập đoàn con số này vẫn chậm hơn so với cùng kỳ năm. Dù nhận định xuất khẩu từ nay đến cuối năm tình hình xuất khẩu sẽ không được cải thiện nhiều, song lãnh đạo tập đoàn khẳng định mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 27-27,5 tỷ USD vẫn có thể đạt được.

Thành Tâm

Giải mã chuyện ý tưởng kinh doanh bất khả thi

– Để biến một ý tưởng kinh doanh thành hiện thực và thành công cần phải lưu ý những gì?

– Một ý tưởng thành công, đặc biệt là ý tưởng kinh doanh phải dựa trên 3 tiêu chí.


COMMENTS