Vingroup muốn đầu tư ga Đà Nẵng

. Trước đó, thông tin một số tập đoàn tư nhân lớn, trong đó có Vingroup muốn đầu tư vào các dự án nhà ga đường sắt được Bộ trưởng Đinh La Thăng hé lộ

Cộng đồng Kinh tế ASEAN: Nhiều thách thức đang ở phía trước
Nhiều đại biểu ‘nhắc nợ’ lời hứa của Bộ trưởng Công Thương
Bầu Hiển muốn lấn sân sang nông nghiệp
. Trước đó, thông tin một số tập đoàn tư nhân lớn, trong đó có Vingroup muốn đầu tư vào các dự án nhà ga đường sắt được Bộ trưởng Đinh La Thăng hé lộ tại một cuộc họp về xã hội hóa các dự án đường sắt hồi tháng 4.  Khi đó, ông Thăng cho hay Đà Nẵng đã có quy hoạch và phương án di dời nhà ga ra khỏi trung tâm nên việc chuyển nhượng quyền sử dụng hạ tầng trên nhà ga cũ là hợp lý và hài hòa. Bộ trưởng yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị có liên quan nghiên cứu lộ trình nhượng quyền khai thác.  Cuối tháng trước, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng đã có tờ trình lên Chính phủ chủ trương di dời nhà ga này ra khỏi trung tâm

Trước đó, thông tin một số tập đoàn tư nhân lớn, trong đó có Vingroup muốn đầu tư vào các dự án nhà ga đường sắt được Bộ trưởng Đinh La Thăng hé lộ tại một cuộc họp về xã hội hóa các dự án đường sắt hồi tháng 4. Khi đó, ông Thăng cho hay Đà Nẵng đã có quy hoạch và phương án di dời nhà ga ra khỏi trung tâm nên việc chuyển nhượng quyền sử dụng hạ tầng trên nhà ga cũ là hợp lý và hài hòa.

Bộ trưởng yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị có liên quan nghiên cứu lộ trình nhượng quyền khai thác. Cuối tháng trước, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng đã có tờ trình lên Chính phủ chủ trương di dời nhà ga này ra khỏi trung tâm.

Theo quy hoạch, nhà ga mới sẽ được xây dựng tại khu vực Hòa Minh thuộc quận Liên Chiểu, thay cho ga trung tâm tại phố Hải Phòng của quận Thanh Khê hiện hữu.

Tuy nhiên, góp ý cho vấn đề này, Cục Đường sắt Việt Nam cho hay dù vị trí mới phù hợp với quy hoạch giao thông thành phố song lại chưa thể hiện rõ hướng tuyến và quy mô công trình của đường sắt tốc độ cao nên cần làm rõ trong bước lập dự án.

Vingroup là một trong những cái tên đáng chú ý nhất khi Bộ Giao thông thực hiện thí điểm nhượng quyền khai thác các dự án hạ tầng. Tập đoàn từng đề nghị mua 80% cổ phần Nhà nước tại hai cảng biển lớn nhất nước là Sài Gòn và Hải Phòng. Doanh nghiệp này cũng vừa được chỉ định thầu tại dự án cảng hành khách Phú Quốc.

Chí Hiếu

Sinh viên kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ ‘điều hòa’ tự chế

Tháng 5 vừa qua, khi Hà Nội có đợt nắng nóng kéo dài, trên các trang mạng rộ trào lưu tự làm “điều hòa” chống nóng, nhận thấy cơ hội kiếm tiền đã đến, Việt Anh bỏ ra khoảng 2 triệu đồng để mua thùng xốp, quạt gió, ống nhựa, dây điện, đá lạnh và tái khởi động sản xuất.

Chỉ trong buổi chiều, vừa thiết kế, lắp đặt Việt Anh đã hoàn thiện được 3 chiếc.


COMMENTS