Vợ chồng thu nhập 20 triệu có nên vay tiền mua nhà?

. Sau vài năm, chúng tôi đã tích cóp được số tiền 300 triệu, vậy giờ có nên vay thêm ngân hàng 700 triệu đồng để mua căn nhà tầm một tỷ đồng hay là đợ

Thu nhập hơn 200 triệu từ vốn vay 20 triệu đồng
Thu nhập 80 triệu mỗi tháng có nên vay tiền mua căn hộ 3,5 tỷ?
Thu nhập hơn 200 triệu từ vốn vay 20 triệu đồng
. Sau vài năm, chúng tôi đã tích cóp được số tiền 300 triệu, vậy giờ có nên vay thêm ngân hàng 700 triệu đồng để mua căn nhà tầm một tỷ đồng hay là đợi đến khi tích đủ số tiền mới mua luôn thể?. Trường hợp vay ngân hàng 700 triệu để mua nhà ngay thì với số tiền dư hàng tháng tầm 8 triệu này (nếu không thuê nhà có thêm 2,5 triệu nữa là được khoảng 10,5 triệu), chúng tôi sẽ phải vay thời hạn 12 năm mới đủ khả năng chi trả lãi và gốc. Hiện tại, với mức thu nhập 20 triệu này, sau khi trừ chi phí sinh hoạt cho hai vợ chồng và một đứa con 3 tuổi (đã bao gồm tiền thuê nhà hàng tháng là 2,5 triệu đồng), chúng tôi còn dư tầm 8 triệu đồng mỗi tháng, tức khoảng 100 triệu đồng mỗi năm

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

vợ chồng tôi đang đi làm công với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng mỗi người. Sau vài năm, chúng tôi đã tích cóp được số tiền 300 triệu, vậy giờ có nên vay thêm ngân hàng 700 triệu đồng để mua căn nhà tầm một tỷ đồng hay là đợi đến khi tích đủ số tiền mới mua luôn thể?

Hiện tại, với mức thu nhập 20 triệu này, sau khi trừ chi phí sinh hoạt cho hai vợ chồng và một đứa con 3 tuổi (đã bao gồm tiền thuê nhà hàng tháng là 2,5 triệu đồng), chúng tôi còn dư tầm 8 triệu đồng mỗi tháng, tức khoảng 100 triệu đồng mỗi năm. Để mua căn nhà khoảng một tỷ, tức cần có thêm số tiền 700 triệu thì phải tiết kiệm trong 7 năm nữa, nhưng lúc đó chúng tôi sợ giá nhà sẽ tăng cao chứ không còn ở mức như hiện nay.

Trường hợp vay ngân hàng 700 triệu để mua nhà ngay thì với số tiền dư hàng tháng tầm 8 triệu này (nếu không thuê nhà có thêm 2,5 triệu nữa là được khoảng 10,5 triệu), chúng tôi sẽ phải vay thời hạn 12 năm mới đủ khả năng chi trả lãi và gốc. Đó là giả sử lãi suất trong suốt thời gian vay dao động 9% mỗi năm, một tháng vợ chồng tôi cũng mất tầm 5,3 triệu tiền lãi, cộng với tiền gốc 4,8 triệu. Tuy nhiên, tôi sợ khi vay thời gian dài, sau đó lỡ lãi suất tăng hoặc thu nhập vợ chồng không còn được như hiện nay thì sẽ mất khả năng trả nợ.

Do đó, chúng tôi đang rất đắn đo giữa hai phương án trên. Rất mong nhận được sự chia sẻ, góp ý chân tình của mọi người để vợ chồng tôi có quyết định sáng suốt nhất.

Nên mua vào hay bán ra khi giá vàng giảm sâu?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Hiện tôi đang giữ 4 lượng vàng miếng SJC mua tích cóp, rải rác từ năm 2013 đến nay cùng hơn 200 triệu đồng tiết kiệm gửi ngân hàng.


COMMENTS