Wenger: ‘Các CLB nhiều tiền đang huỷ hoại bóng đá’

Chiến lược gia của Arsenal bất bình khi bốn trong năm giải vô địch quốc gia danh tiếng châu Âu đã hết sự bất ngờ. "Khi nhìn vào năm giải vô địch qu

Ozil bị ốm vẫn mò tới hộp đêm
Bayern Munich trở thành ‘ngân hàng điểm’ tại Bundesliga
Fabregas vừa bế con vừa hôn người tình hơn 13 tuổi

Chiến lược gia của Arsenal bất bình khi bốn trong năm giải vô địch quốc gia danh tiếng châu Âu đã hết sự bất ngờ.

“Khi nhìn vào năm giải vô địch quốc gia danh tiếng châu Âu, chúng ta đã biết trước bốn nhà vô địch ngay từ tháng 12”, Arsene Wenger nói trong buổi họp báo trước vòng 26 Ngoại hạng Anh. “Sự bất ngờ và tranh giành đã không còn. Đó không phải là điều đúng đắn trong bóng đá. Sức mạnh tài chính khổng lồ của 1 số câu lạc bộ đã hủy diệt môn thể thao này”.

Wenger không phải người thích mua sắm cũng vung tay ở các kỳ mua bán gần đây. Ảnh: ​Reuters.

Wenger không phải người thích mua sắm cũng vung tay ở các kỳ mua bán gần đây. Ảnh: Reuters.

Tại Tây Ban Nha, Barca đang dẫn đầu La Liga có khoảng cách 11 điểm so có đội thứ hai Atletico. Đội bóng xứ Catalonia là các người mua sắm mạnh tay nhất ở La Liga mùa này có hai bản hợp đồng bom tấn có giá trị tổng cộng hơn 300 triệu đôla là Ousmane Dembele và Philippe Coutinho.

Trong khi đây ở Ligue I, PSG cũng đang trên đỉnh có khoảng cách tương tự. Đại gia nước Pháp khiến mức giá cầu thủ tăng vọt bằng thương vụ kỷ lục địa cầu 263 triệu đôla có Neymar.

Điều tương tự đang diễn ra ở Ngoại hạng Anh khi Man City đã tiêu 650 triệu đôla chỉ trong 1 năm rưỡi dưới quyền Pep Guardiola. Đổi lại, Man City biểu hiện phong độ khủng khiếp và gần như bỏ túi danh hiệu vô địch có khoảng cách 15 điểm.

Bayern là đội có khoảng cách lớn nhất trong năm giải danh tiếng châu Âu khi hơn đội thứ hai Leverkusen tới 16 điểm ở Bundesliga. Tuy nhiên, giải Đức vốn nổi tiếng thiếu sự tranh giành khi Bayern nổi bật nhiều năm gần đây.

Arsenal của Wenger cũng không thoát khỏi vòng xoáy chạy đua tiền bạc dù nổi tiếng tiết kiệm. Họ phá kỷ lục mua sắm ở hai kỳ mua bán không ngừng nghỉ có các tiền đạo Alexander Lacazette (68 triệu đôla) và Aubameyang (80 triệu đôla).

Bảo Lam

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0