Wenger tiết lộ lý do từ chối dẫn dắt Man Utd

Chiến lược gia của Arsenal là ứng viên nặng ký cho địa điểm kế nhiệm HLV Alex Ferguson nhưng ông chọn lọc ở lại có "Pháo thủ". Wenger vừa ký hợp đồng

Neville: ‘Chelsea không còn ở cùng tầm cỡ với Man City, Man Utd’
Chủ tịch Bayern Munich ‘dằn mặt’ Lewandowski
Messi đá dự bị, Barca đứt mạch thắng tại La Liga

Chiến lược gia của Arsenal là ứng viên nặng ký cho địa điểm kế nhiệm HLV Alex Ferguson nhưng ông chọn lọc ở lại có “Pháo thủ”.

wenger-tiet-lo-ly-do-tu-choi-dan-dat-man-utd

Wenger vừa ký hợp đồng tới năm 2019 có Arsenal. Ảnh: Reuters.

Ông Charles Martin Edward, Chủ tịch Man Utd từ năm 1980 tới 2002, cho biết đã gặp mặt và nói chuyện có HLV Wenger về khả năng kế nhiệm Ferguson khi nhà cầm quân người Scotland lên kế hoạch nghỉ hưu vào đầu các năm 2000.

“Lựa chọn Thứ nhất của chúng tôi là Arsene (Wenger)”, Edward tiết lộ trong trích đoạn hồi ký trên GQ Magazine. “Kể từ khi dẫn dắt Arsenal năm 1996, ông ấy đã đạt được các thành công vang dội – đặc trưng là cú đúp trong mùa giải Thứ nhất nắm quyền toàn thời gian”.

“Sau này ông ấy trải qua các dao động thời gian gặp khó nhưng thời điểm đây Wenger là sự chọn lọc số 1 và được khao khát nhất của chúng tôi. Sự quan tâm của chúng tôi đủ khiến ông ấy dành 1 cuộc gặp có tôi và Peter Kenyon (Giám đốc điều hành Man Utd thời điểm đây) ở nhà riêng ở London”.

wenger-tiet-lo-ly-do-tu-choi-dan-dat-man-utd-1

Wenger và Ferguson trong 1 cuộc chạm trán trước đây.

Tuy nhiên, khi được hỏi về câu chuyện của Edward, Wenger tỏ ra khó chịu: “Các quý khách nên đặt câu hỏi có ông ấy. Tôi luôn rất kín đáo. Một ngày nào đây có thể tôi sẽ tập hợp lại mọi hợp đồng mà tôi đã có trong thời gian ở Arsenal rồi viết thành vài chương trong hồi ký”.

Khi được hỏi sâu hơn về việc từ chối đến Man Utd, chiến lược gia người Pháp cho biết: “Tôi đặt câu hỏi có chính mình. Tôi thấy lời mời của Man Utd quyến rũ thật đây nhưng chính mình có hạnh phúc ở Arsenal không? Câu trả lời là có. Tôi trân trọng các giá trị mà câu lạc bộ có lại trong môn thể thao này, điều đây giữ tôi tiếp tục có cuộc chơi cho tới tận bây giờ”.

Việc cựu Chủ tịch Man Utd tiết lộ mong muốn có Wenger kế nhiệm Ferguson là điều bất ngờ. Trong sự nghiệp vinh quang ở Man Utd, Ferguson đã có các cuộc đối đầu nảy lửa có Wenger và xem nhau như đối thủ không đội trời chung.

Bảo Lam

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu dự án này can ho millennium

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0