Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Xét đặc cách tốt nghiệp cho học sinh không thể dự thi THPT quốc gia vì lũ

Sở Giáo dục hai tỉnh Hà Giang và Lai Châu sẽ thành lập hội đồng để phân tích cụ thể việc đặc nhữngh tốt nghiệp THPT cho những em.

Tại buổi họp báo chiều 27/6, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Mai Văn Trinh cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 có 13 thí sinh ở Lai Châu và Hà Giang chẳng thể dự thi vì mưa lũ.

“Theo quy chế thi THPT quốc gia, trường hợp bất thường sẽ được xét đặc nhữngh tốt nghiệp. Với 13 thí sinh không đến dự thi vì lũ, Sở Giáo dục những tỉnh sẽ thành lập hội đồng để phân tích cụ thể việc đặc nhữngh tốt nghiệp cho những em”, ông Trinh nói và cho biết cả 13 trường hợp đều chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT.

Xe chở thí sinh dự thi THPT quốc gia ở Hà Giang bị ngập hết cả bánh.

Xe chở thí sinh dự thi THPT quốc gia ở Hà Giang bị ngập hết cả bánh.

Điều 34 quy chế thi THPT quốc gia quy định hai đối tượng được đặc nhữngh tốt nghiệp THPT. Trong đây, đối tượng Thứ nhất là bị tan nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc trưng trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi Thứ nhất, chẳng thể dự thi. 13 học sinh chẳng thể đến dự thi vì mưa lũ ở Lai Châu, Hà Giang thuộc đối tượng này. Điều kiện để những em được xét đặc nhữngh tốt nghiệp là xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Trước đây, theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, trong buổi thi Thứ nhất môn Ngữ văn (ngày 25/6) có 9 thí sinh của tỉnh Lai Châu và 4 thí sinh của tỉnh Hà Giang chẳng thể đến trường dự thi vì mưa lũ. “Các thí sinh ở tỉnh Lai Châu đã được lực lượng quân sự đưa ra điểm thi. Tuy nhiên, do công đoạn quá dài, qua nhiều ngầm, điểm sạt lở nên những em bị muộn 1 tiếng giờ làm bài”, báo cáo nêu. Ban chỉ đạo thi của tỉnh Hà Giang cũng làm việc xuyên đêm để đưa đâyn những thí sinh ở khu vực ngoài thành vào ở tập trung trong đô thị Hà Giang bị ngập sâu, rồi dùng xe chuyên dụng đưa đến trường thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 cả nước có 925.753 thí sinh đăng ký dự thi, trong đây 642.370 dự thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào những đại học, cao đẳng. Số thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT và 237.320. Cả nước phải huy động gần 45.000 cán bộ, giảng viên để tham dự phối hợp tổ chức kỳ thi có 63 cụm thi do Sở Giáo dục những tỉnh thành phụ trách.

Kỳ thi diễn ra trong 2,5 ngày, từ 25 đến hết sáng 27/6.

Bạn đang xem chuyên mục giao duc etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *